Loading...

Trường mẫu giáo dành cho... người già

Nhằm giải quyết khó khăn về vật chất, tinh thần cho người già, thành phố Cheboksary (Nga) đã quyết định xây dựng một ngôi trường mẫu giáo để chăm...

Các học viên sẽ ở trường từ 8h và đến 16h, người thân sẽ đón về. Một ngày trong trường bắt đầu bằng việc kiểm tra sức khỏe, sau đó là tập thể dục, hoặc đi bộ trong không khí trong lành. Mỗi người sẽ có bài tập phù hợp với thể trạng của mình, tùy theo đánh giá của các chuyên gia.

Sau đó sẽ là thời gian để các học viên làm những gì mình thích như học may, chơi cờ vua hay làm đồ gốm. Nhưng không chỉ có vậy, họ còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị thông minh để giao tiếp dễ dàng hơn với các thành viên trong gia đình.

Có 8 học viên trong 1 lớp và chi phí mỗi tháng là 62 USD, rẻ hơn rất nhiều so với chi phí y tá chăm sóc tại nhà là 15 USD/ngày. Nhiều thành phố khác của Nga cũng đang xem xét triển khai mô hình này.

Trường mẫu giáo dành cho... người già - ảnh 1 Công viên tương tác dành cho người già

VTV.vn - Nhằm giúp người già bớt cô đơn và rèn luyện trí nhớ, chính quyền thành phố Bilbao, Tây Ban Nha đã triển khai nhiều trò chơi tương tác tại các công viên của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Lật tẩy những trò biểu diễn độc nhất vô nhị của các ảo thuật gia: Hóa ra chẳng có phép màu nào hết!

Khám phá Baikal - hồ nước ngọt lớn nhất thế giới

Thiết bị Apple đời cũ không còn được sử dụng sẽ đi đâu?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều