Loading...

Trường học bị chỉ trích vì bắt sinh viên đội thùng carton

Trường dự bị đại học Bhagat (bang Karnataka) gặp rất nhiều ý kiến chỉ trích khi bắt 50 sinh viên đội thùng carton trong giờ thi môn Hóa ngày 16/10.

Những ý kiến chỉ trích dồn dập đổ về khi video quay lại buổi kiểm tra này lan truyền trên mạng xã hội. Trong video, những chiếc thùng carton được khoét lỗ ở trước mặt thí sinh để các em có thể nhìn xuống bài kiểm tra của mình nhưng không thể quay sang bên trái, phải để nhìn bài các bạn ngồi cạnh.

Trường học bị chỉ trích vì bắt sinh viên đội thùng carton - ảnh 1

Các học sinh đội thùng carton trong giờ kiểm tra. Ảnh: Ani | Twitter

SC Peerjade, phó giám đốc Uỷ ban giáo dục dự bị đại học địa phương nhận xét đây là hành động "vô nhân đạo". "Khi tôi được báo cáo sự việc, tôi lập tức đến trường đại học và yêu cầu phía nhà trường chấm dứt hành động này", ông nói và cho hay đang cân nhắc hình thức kỷ luật đối với cán bộ nhà trường.

Trả lời phỏng vấn về vụ việc, MB Satish, đại diện trường dự bị đại học Bhagat lấy làm tiếc vì nhà trường đã sử dụng hành vi chống gian lận thi cử như vậy. Ông cho hay biện pháp này được nhà trường thực hiện thử nghiệm sau khi biết nhiều trường học trên thế giới đưa vào sử dụng. Ông lấy ví dụ một trường đại học ở bang Bihar, Ấn Độ đã được đánh giá cao trên phương tiện truyền thông sau khi áp dụng biện pháp trên trong các giờ kiểm tra.

Vị này khẳng định nhà trường đã phổ biến biện pháp đeo thùng carton trước với sinh viên và các em đều đồng ý, những chiếc hộp cũng do các em tự chuẩn bị. "Chúng tôi không ép buộc tất cả sinh viên phải thực hiện, một số em không đội, một số em đã bỏ hộp ra sau 15 phút và chúng tôi cũng yêu cầu các em còn lại tháo ra sau một giờ", ông thông tin.

>> Xem thêm: 

Chọn một lá bài để xem tiền tài, cuộc sống của bạn trong năm Canh Tý 2020 có dư dả, thịnh vượng không!

7 việc cần làm ngay ngày mồng 1 để mang lại tiền tài, công danh, sự nghiệp, sức khoẻ cho năm Canh Tý

Những câu chúc Tết Canh Tý 2020 bằng Tiếng Anh thay thế Happy New Year cực chất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều