Loading...

Trường Gateway thành lập Ủy ban An toàn sau vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe

Ngoài ra, trường Gateway cũng cho biết sẽ chấm dứt hợp đồng dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh với công ty Ngân Hà (10 xe) và thay thế toàn bộ bởi Công ty cổ...

Nhằm giảm bớt lo lắng cho các phụ huynh sau vụ việc học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe. Mới đây trên website của trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway đã đăng tải thông báo được lấy từ kết quả cuộc họp phụ huynh toàn trường vào ngày 10/08/2019.

Nội dung chính trong thông báo gồm có hai phần quan trọng như sau, một là thành lập Ủy ban An toàn Trường học, hai là quyết định chấm dứt hợp đồng dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh với công ty Ngân Hà và thay thế bằng dịch vụ khác trước ngày 15/08/2019.

Trường Gateway thành lập Ủy ban An toàn sau vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe - ảnh 1

Trường Gateway, nơi xảy ra vụ việc đau lòng do sự tắc trách của nhân viên khiến dư luận bức xúc

Trong thông báo nêu rõ, phạm vi và mục đích hoạt động của Ủy ban như sau: rà soát toàn diện và tăng cường các giải pháp để bảo đảm an toàn cho học sinh tại trường và công tác đưa đón. Đặc biệt, nhà trường cũng đang tìm kiếm thêm giải pháp khác trong giám sát hoạt động của xe buýt để phụ huynh có thể kiểm tra hoạt động này bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra nhà trường cũng sẽ tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo đội ngũ lái xe, nhân viên đưa đón và các giám sát viên về quy trình đón – trả học sinh an toàn và các vấn đề cần lưu ý quan trọng trong quá trình đón trả trẻ. Chỉ ký hợp đồng với lái xe và nhân viên đưa đón đã tham gia tập huấn và cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn cho hoạt động đưa đón trẻ bằng xe buýt.

Cuối thông báo, đại diện nhà trường cảm ơn và hy vọng các phụ huynh sẽ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới để cùng nhau đóng góp ý kiến xây dựng trường.

Hiện tại về vụ việc của học sinh L.T.L, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo điều 128 - BLHS. Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của Pháp luật hiện hành.

Mặc dù ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, trong quy định về loại trường không có quy định nào về tên trường "quốc tế", không có chữ Quốc tế, chỉ là Gateway. Tuy nhiên trong thông báo mới nhất, trường Gateway vẫn ghi rõ là "Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway".

Trường Gateway thành lập Ủy ban An toàn sau vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe - ảnh 2

Thông báo của trường Gateway trên website

>> Xem thêm: 

Trẻ mẫu giáo nghi nhiễm Covid-19 từ giáo viên khi đi học lại tại Hàn Quốc

Sinh viên than không có điều hoà nhưng khi nhìn xuống những thứ này ở bàn ai cũng há hốc mồm vì sự giàu có của trường

Từ vụ học sinh tử vong vì cây xanh: Nhiều hiểm họa rình rập trong trường học

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều