Loading...

Trường ĐH Y Dược TP HCM, Khoa Y ĐHQG, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển bổ sung

Ngày 20-8, Trường ĐH Y Dược TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung 12 ngành với hơn 400 chỉ tiêu, với mức điểm nhận hồ sơ chỉ từ 18.

Cụ thể, điểm tối thiểu để đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP HCM (gồm tổng điểm thi 3 môn Toán, Sinh, Hóa, không nhân hệ số, không quy tròn) đối với khu vực 3, không ưu tiên như sau:

Trường ĐH Y Dược TP HCM, Khoa Y ĐHQG, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển bổ sung - ảnh 1

Đối tượng xét tuyển bổ sung vào Trường ĐH Y Dược TP HCM là những yhí sinh không trúng tuyển trong xét tuyển đợt 1 hoặc không nộp giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận học ở trường đã trúng tuyển, có nguyện vọng và làm hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung theo quy định. Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá chỉ tiêu được phê duyệt của Bộ GD-ĐT, nhà trường căn cứ vào: Đầu tiên, dựa vào kết quả thi THPT các môn sau để xét tuyển từ cao xuống thấp: Môn Hóa học cho ngành Dược học; Môn Sinh học cho các ngành lại. Nếu số thí sinh được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu được giao, các thí sinh sẽ được xét tuyển dựa vào điểm thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT. Các thí sinh không có điểm môn ngoại ngữ sẽ không được xét ở bước này.

Thời gian nhận lệ phí và hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 21-8 đến ngày 31-8.

Cùng ngày, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 cho thí sinh có hộ khẩu tại TP HCM, cụ thể:

Trường ĐH Y Dược TP HCM, Khoa Y ĐHQG, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển bổ sung - ảnh 2

Lưu ý: Tổng điểm Toán – Hóa – Sinh trong bảng trên là ngưỡng điểm tối thiểu cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung vào các ngành, không phải là điểm trúng tuyển. Tổng điểm này được làm tròn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiêu chuẩn phụ: dùng để xét nếu đồng điểm, theo thứ tự sau:

- Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Ngoại ngữ hoặc điểm Ngoại ngữ được phiên ngang theo quy định ( áp dụng theo thông tin tuyển sinh số 1118/TĐHYKPNT – QLĐT công bố ngày 20/05/2016)

- Trung bình cộng điểm học tập 3 năm học THPT.

Ngành Khúc xạ Nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT quốc gia môn Anh văn đạt từ điểm 7.0 trở lên thì mới đủ điều kiện xét tuyển chính thức (vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên người nước ngoài trực tiếp giảng dạy).

Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện, phải đến Trường đóng lệ phí xét uyển chậm nhất là ngày 31-8.

Cùng lúc, Khoa Y ĐHQG TP HCM trưa 20-8 cũng thông báo xét tuyển bổ sung ngành dược học, tổ học môn xét tuyển toán - hóa - sinh, chỉ tiêu 50, điểm nhận hồ sơ là từ 21,5.

Cụ thể, điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi Toán + Hóa + Sinh, không nhân hệ số. Đối với các thí sinh bằng điểm, sẽ xét theo các tiêu chí bổ sung như sau: Tiêu chí 1: xét điểm môn Hóa; Tiêu chí 2: xét điểm môn Toán; Tiêu chí 3: xét tổng điểm trung bình 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Thời gian đăng ký: Bắt đầu từ ngày 22-8-2016 đến ngày 27-8-2016.

NLĐO

>> Xem thêm: 

5 gương mặt vừa học giỏi vừa có thành tích xuất sắc đình đám tại các trường đại học

Đáp án môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc: Lắt léo vô cùng

Giáo viên trừ thẳng tay từ 7,5 xuống 0 điểm, đọc lý do mà chỉ biết ngậm ngùi: Không chịu cũng phải chịu thôi!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều