Loading...

Trường ĐH cảnh báo giả mạo thông tin tuyển sinh chiếm đoạt học phí

Chiều 25.3, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có thông báo về việc giả mạo thông tin tuyển sinh của trường để lừa đảo tiền học phí người học.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa đăng tải trên website thông báo cảnh báo về việc bị giả mạo thông tin tuyển sinh.

Theo thông báo này, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM nhận được phản ánh về việc giả mạo thông tin, chữ ký, con dấu về chương trình cử nhân Quốc tế - chu trình đào tạo liên kết doanh nghiệp quốc tế năm học 2019.

Cụ thể, thông báo này chiêu sinh chương trình cử nhân quốc tế - chương trình đào tạo liên kết doanh nghiệp trong 5 học kỳ.

Đáng lưu ý trong thông báo giả mạo này là đảm bảo đầu ra 100% sinh viên được làm việc đúng chuyên môn tại doanh nghiệp do trường liên kết và cam kết thu nhập sau khi ra trường từ 10-12 triệu đồng/tháng (tăng theo năng lực).

Học phí mỗi học viên lên tới 62 triệu đồng/khóa bao gồm phí đào tạo, tài liệu học tập, ngôn ngữ, đi thực tế, đồng phục…

Trước thông báo giả mạo này, một sinh viên của trường đi đóng tiền nhưng phát hiện bị lừa đảo, kịp thời báo cho trường.

Trong thông báo chính thức đăng tải trên website trường, trường này khẳng định không ban hành thông báo tuyển sinh và không tổ chức chương trình nêu trên.

Theo thạc sĩ Lê Thanh Trúc, Phó trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, trường khuyến nghị người học cần tìm hiểu thông tin về các chương trình đào tạo từ nguồn tin chính thức, tin cậy và tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng bởi những thông tin sai lệch.

"Đồng thời, trường cũng yêu cầu các các nhân, tổ chức không lợi dụng thương hiệu trường để tiến hành các hoạt động tuyển sinh, đào tạo vi phạm quy định", thạc sĩ Trúc nói thêm.

Tin liên quanTrường ĐH cảnh báo hành vi lừa đảo chiếm đoạt học phíĐóng tiền học trực tuyến, phụ huynh Hải Dương tá hỏa đi tìm...giáo viênGiáo viên trung tâm tiếng Anh mạt sát học viên là 'mặt người óc lợn'

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng lợi dụng thương hiệu các trường ĐH để lừa đảo chiếm đoạt học phí người học.

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng phải phát đi thông báo về việc trường bị giả mạo giấy tờ để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt học phí với một chương trình liên kết quốc tế với số tiền học phí lên tới 180 triệu đồng.

>> Xem thêm: 

Những bạn trẻ đầy tai tiếng trên MXH: Người mới cấp 3 đã liên tục scandals, kẻ dính phốt đạo nhái luận văn, người quá hot vì vòng 1 khủng

Bạn thân nghỉ ốm không thể đi học cùng, nam sinh làm ngay hình nộm cho đỡ nhớ, nhìn vào hết cả hồn

Bị phũ khi nhắn tin hỏi crush về thời tiết, nam sinh nhanh chóng ứng biến bằng kiến thức cao siêu của dân chuyên Hoá

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều