Loading...

Trường đại học thưởng tiền để sinh viên không du lịch trong kỳ nghỉ

Phương án đơn giản mà hiệu quả của trường đại học UC Davis đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các sinh viên đang theo học tại trường.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mặc cho thời điểm nghỉ xuân thường niên đã cận kề, nhiều cơ sở giáo dục tại Mỹ đang thực hiện nhiều biện pháp để khuyến khích sinh viên không Du lịch và tuân thủ các chỉ thị bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng. Một trong các trường đại học này đã quyết định “thưởng tiền” cho các sinh viên đang theo học để hạn chế nhu cầu Du lịch không thiết yếu.

Để tạo động lực cho sinh viên ở lại trường trong kỳ nghỉ xuân, Đại học California, Davis (UC Davis) đang thực hiện chương trình tài trợ 75 USD. Ngôi trường đã hợp tác với tổ chức Healthy Davis Together để cung cấp khoản tiền, cho phép sinh viên đổi lấy trợ cấp trong 4 hạng mục khác nhau, bao gồm Get Active, Get Artsy, Home Improvement, và Let's Stay In.

Trường đại học thưởng tiền để sinh viên không du lịch trong kỳ nghỉ - ảnh 1

Ông Gary May, hiệu trưởng của UC Davis cho biết, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tuyệt vời: “Phản hồi cho chương trình quá nồng nhiệt, đến mức chúng đã tăng số lượng khoản tài trợ từ 500 lên 750, cho đến hiện tại ít nhất là 2.000". Ông May cũng lưu ý rằng, số tiền này đến từ cả nguồn tài trợ của liên bang và tiểu bang cho công tác đối phó với COVID-19, đi kèm với quà tặng từ thiện cho chương trình Health Davis Together.

Ông cũng cho biết, 1/3 số sinh viên nhận được khoản tài trợ đã chọn sử dụng 75 USD này để cải thiện nhà cửa: “Tôi rất háo hức muốn nghe về những gì những sinh viên này và những người nhận tài trợ khác đang thực hiện”. Những người được nhận trợ cấp cần cung cấp bản mô tả về kế hoạch nghỉ xuân và cam kết ở lại thị trấn, cũng như xét nghiệm COVID-19.

Trường đại học thưởng tiền để sinh viên không du lịch trong kỳ nghỉ - ảnh 2

Theo thông tin trên trang web của trường UC Davis, khoảng một nửa số sinh viên của trường sống trong hoặc xung quanh khuôn viên trường. Trong số đó, 4.000 người sinh viên sống tại khuôn viên và 16.000 người khác sống trong cùng thị trấn cùng. Kể từ 14/9/2020, trường đại học này ghi nhận 504 trường hợp dương tính với COVID-19 và đã thực hiện hơn 200.000 xét nghiệm.

Bà Sheri Atkinson, phó hiệu trưởng chuyên phụ trách các vấn đề sinh viên của trường chia sẻ: “Ý tưởng đằng sau việc làm này là nhằm tạo động lực tích cực để các sinh viên tuân theo hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng”.

Trường đại học thưởng tiền để sinh viên không du lịch trong kỳ nghỉ - ảnh 3

Nhiều trường học lớn khác tại Mỹ cũng không khuyến khích sinh viên du lịch trong thời gian nghỉ xuân bằng cách loại bỏ ngày nghỉ hoàn toàn. Trong số đó có thể kể đến Đại học Michigan, Đại học Tennessee, Đại học Baylor, Đại học Florida, cùng các trường Đại học Yale, Đại học Bang Ohio, Đại học Purdue và Đại học Kentucky.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Trường đại học thưởng tiền để sinh viên không du lịch trong kỳ nghỉ - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Đề phòng biến chủng Omicron, Mỹ xem xét thắt chặt kiểm tra COVID-19 đối với du khách

Phát hiện khả năng sinh sản ở “robot sống” đầu tiên trên thế giới

9 công trình “kỳ quặc” có một không hai tại Ấn Độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều