Loading...

Trường đại học ở Việt Nam có nhà máy điện mặt trời

Sau 60 ngày thi công, nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Đại học Cửu Long có công suất 980 kW hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Trường đại học ở Việt Nam có nhà máy điện mặt trời - ảnh 1

Nhà máy điện mặt trời trong Đại học Cửu Long. Ảnh: Thanh Vũ.

Ngày 19/7, Nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Đại Học Cửu Long ở tỉnh Vĩnh Long được khánh thành và đưa vào sử dụng. Dự án có vốn 1,5 triệu USD do một doanh nghiệp ngành điện của Hàn Quốc đầu tư.

Nhà máy có công suất 980 kW, được xây dựng trên diện tích 15.000 m2 với 3.000 tấm pin thu năng lượng mặt trời; 100.000 mét cáp; 6 Inverter (biến tần); trạm điều hành 600 m2... trong khu thực hành và thí nghiệm của nhà trường.

Mỗi năm nhà máy cung cấp sản lượng điện 1,7 - 1,8 triệu kWh. Trong đó, khoảng 35% được sử dụng vận hành thiết bị của trường. Số còn lại được hòa vào lưới điện Quốc gia, mỗi năm tiền bán điện thu về khoảng 660.000 USD.

"Đây là nhà máy điện năng lượng mặt trời đầu tiên và có công suất lớn nhất trong các trường đại học ở Việt Nam hoàn thành, đưa vào sử dụng", Tiến sĩ Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng nhà trường nói và cho biết đây là nơi phục vụ tốt việc thực hành, nghiên cứu cho giảng viên, sinh viên... của nhà trường.

Cửu Long

>> Xem thêm: 

Ông bố thất thểu ngồi xem TV ngoài đường, hàng xóm đi qua hỏi thăm, nghe lý do liền tặc lưỡi: Muốn con học giỏi thì phải chịu!

Bộ GD-ĐT yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Trường ĐH đóng cửa vì có giảng viên trực tiếp giảng dạy BN Covid-19 số 1342

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều