Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trường đại học đầu tiên lấy sàn xét tuyển từ 11 điểm

Trường ĐH Xây dựng Miền Trung trở thành trường ĐH có điểm sàn xét tuyển thấp nhất hiện nay khi công bố điểm nhận hồ sơ từ kết quả thi THPT quốc gia 2018...

Theo đó, năm 2018 Trường ĐH Xây dựng Miền Trung tuyển 800 chỉ tiêu đại học chính quy, điều kiện nhận xét tuyển là tốt nghiệp THPT quốc gia, đạt điểm 11 trở lên các tổ hợp xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia. Còn đối với hệ cao đẳng, trường tuyển 120 chỉ tiêu, điều kiện là tốt nghiệp THPT.

Trường đại học đầu tiên lấy sàn xét tuyển từ 11 điểm - ảnh 1

Sau khi điểm THPT Quốc gia 2018 được công bố, các chuyên gia dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ giảm, từ đó điểm sàn cũng hạ theo. Trước đó, khi Bộ GD-ĐT quyết định bỏ điểm sàn, nhiều chuyên gia tuyển sinh cho biết có thể gây ra "loạn" tuyển sinh ở các trường tốp dưới do thiếu nguồn tuyển.

Nhiều chuyên gia cho rằng điểm sàn xét tuyển để đảm bảo chất lượng. Điểm này quan trọng với thí sinh, giúp các thí sinh đừng mơ mộng vào ngành có điểm đầu vào cao để các em mất cơ hội vào ĐH. Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng điểm sàn xét tuyển cũng thể hiện tuy tín của trường ĐH.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, đã từng nhận định việc bỏ điểm sàn năm 2018 có lợi cho các trường tốp dưới mà từ trước đến nay gặp tình trạng khó tuyển sinh. Tuy nhiên, theo ông nếu lấy điểm chuẩn quá thấp, các trường này không chỉ bị ảnh hưởng đầu ra mà còn bị ảnh hưởng đến thương hiệu.

>> Xem thêm: 

Tư vấn tuyển sinh 2019: Học sinh hướng tới chọn nghề

Trường ở Sài Gòn bị trộm két sắt chứa 200 bằng tốt nghiệp

Giới trẻ thi nhau check-in tại thư viện nghìn tỷ trường ĐH Tôn Đức Thắng: Đẹp hoàn hảo không tìm ra góc xấu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều