Loading...

Trưởng Đặc khu Hong Kong: Không khoan dung cho những kẻ bạo loạn

Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 5/10 đã lên án những người biểu tình ủng hộ dân chủ phá hoại các ga tàu điện ngầm...

AFP/Reuters đưa tin, trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 5/10 đã lên án những người biểu tình ủng hộ dân chủ phá hoại các ga tàu điện ngầm cũng như các của hàng vào đêm 4/10.

Trong một thông báo qua video, bà Lâm nêu rõ: "Những hành động cực đoan của những đối tượng bạo loạn đã gây ra một đêm vô cùng đen tối cho Hong Kong và khiến Xã hội Hong Kong bị tê liệt một nửa vào ngày hôm nay. Tất cả mọi người đều rất lo lắng và quan ngại, hay thậm chí hoảng sợ. Bạo lực vô cùng kinh hãi đã xảy ra ở tất cả các quận tại Hong Kong. Hành động cực đoan do những phần tử bạo loạn bịt mặt gây ra đều gây sửng sốt."

Ngoài ra, nhà lãnh đạo này khẳng định không thể khoan dung cho những kẻ bạo loạn phá hoại Hong Kong.

TIN LIÊN QUANTrưởng Đặc khu Hong Kong: Không khoan dung cho những kẻ bạo loạn - ảnh 1 Hong Kong chính thức ban hành luật cấm đeo mặt nạ khi biểu tìnhTrưởng Đặc khu Hong Kong: Không khoan dung cho những kẻ bạo loạn - ảnh 2 Bạo lực leo thang, Hong Kong vẫn khó tìm lối thoátTrưởng Đặc khu Hong Kong: Không khoan dung cho những kẻ bạo loạn - ảnh 3 TQ kỷ niệm 70 năm: Ông Tập đích thân lên tiếng về Hong Kong trong bài phát biểu quan trọng

Trước đó, sáng 5/10, cảnh sát Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã tổ chức họp báo lên án hành động phá hoại và tấn công cảnh sát của các đối tượng biểu tình quá khích.

Người phát ngôn cảnh sát khu hành chính đặc biệt này cho biết từ trưa 4/10, nhiều người biểu tình đã dựng hàng rào sắt chặn các con đường tại quận Trung Hoàn, nơi tập trung nhiều trụ sở của chính quyền Hong Kong và các tập đoàn Quốc tế lớn.

Hành vi biểu tình quá khích đã nhanh chóng lan rộng đến 14 khu vực ở Hong Kong, khiến hệ thống giao thông bị tê liệt trong ngày 4/10.

Mức độ phá hoại của các đối tượng biểu tình nghiêm trọng chưa từng có, gây thiệt hại nghiêm trọng cho các ngân hàng, cửa hàng..., đe dọa đến sự an toàn của người dân sống gần hiện trường.

Toàn bộ hệ thống ga tàu điện ngầm tại Hong Kong phải ngừng hoạt động trong ngày 5/10 để khắc phục sự cố sau khi bị người biểu tình tấn công phá hoại bằng bom xăng.

Trong tối 4/10, nhiều đối tượng biểu tình quá khích đã tấn công và ném bom xăng vào cảnh sát, khiến một cảnh sát buộc phải bắn đạn thật về phía người biểu tình , làm một thanh niên 14 tuổi bị thương.

Người phát ngôn cảnh sát Hong Kong khẳng định hành động nổ súng của viên cảnh sát trên là hợp pháp và hợp lý, với mục đích bảo vệ tính mạng của mình./.

>> Xem thêm: 

Thiếu nữ Indonesia làm osin ở Hong Kong: Bị lột đồ, hành hạ đến thân tàn ma dại và vấn nạn đau đầu về luật bảo vệ người giúp việc ở nước ngoài

Vận tải cơ Chile bị rơi từng gặp sự cố nghiêm trọng

Những người Nhật retro giữa thời đại 5G: Công nghệ phát triển như vũ bão nhưng giới trẻ vẫn mải mê với những giá trị xưa cũ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều