Loading...

Trường của hoàng tử Anh có học sinh nghi nhiễm nCoV

Virus corona: Trường học của hoàng tử nhí George và công chúa Charlotte, con của hoàng tử Anh William và công nương Kate cho 4 học sinh nghi nhiễm nCoV tự cách ly.

4 học sinh trường Thomas's Battersea ở tây nam London, nơi hoàng tử George, 6 tuổi và công chúa Charlotte, 4 tuổi đang theo học, đã bị yêu cầu tự cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Hai trong số 4 học sinh này có các dấu hiệu giống cúm sau chuyến đi đến miền bắc Italy, quốc gia được xem là tâm dịch của châu Âu.

"Giống như tất cả các trường học khác, chúng tôi rất chú trọng những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến sự lây lan của Covid-19 và chúng tôi đang tuân thủ hướng dẫn của chính phủ về phòng chống lây nhiễm, cũng như quản lý những trường hợp nhân viên, học sinh tiếp xúc với virus hoặc có bất cứ triệu chứng lây nhiễm nào", Mirror dẫn thông báo của trường Thomas's Battersea hôm 26/2.

"Chúng tôi hiện có lượng rất nhỏ học sinh được làm xét nghiệm và những cá nhân này đang ở nhà để chờ kết quả", nhà trường cho hay, thêm rằng họ đảm bảo liên lạc giữa phụ huynh với ban giám hiệu nhằm chia sẻ, cung cấp các thông tin quan trọng. Trường cũng khẳng định giữ bí mật danh tính và thông tin của các học sinh nghi ngờ nhiễm bệnh.

Trường của hoàng tử Anh có học sinh nghi nhiễm nCoV - ảnh 1

Hoàng tử Anh William và công nương Kate đưa hai con là hoàng tử George và Công chúa Charlotte tới trường Thomas's Battersea hôm 5/9/2019. Ảnh: Reuters.

Hơn 40 trường học ở Anh bị ảnh hưởng bởi Covid-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Italy, một số trường đã đóng cửa vô thời hạn. Song cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) khuyến cáo chung rằng các trường hiện không nên đóng cửa.

Nỗi sợ Covid-19 đang gia tăng ở châu Âu khi Pháp vừa báo cáo ca tử vong thứ hai và số người Italy nhiễm bệnh tiếp tục tăng. Italy hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ tư trên thế giới, với 470 người nhiễm, chủ yếu ở vùng Lombardy và Veneto, nơi dịch bùng phát. Nước này đã ghi nhận 12 trường hợp tử vong, đa phần là người cao tuổi hoặc có bệnh lý nền. Bệnh nhân mới nhất ở Italy là một người đàn ông 69 tuổi.

Áo, Croatia, Thụy Sĩ đã phát hiện các ca nhiễm đầu tiên ở nước này liên quan tới Italy, trong khi Tây Ban Nha và Pháp ghi nhận những ca nhiễm mới, cũng là những người từng đến miền bắc Italy.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 48 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc, tháng 12/2019. Toàn thế giới ghi nhận hơn 82.000 người nhiễm nCoV, hơn 2.800 ca tử vong và hơn 30.000 người bình phục. Nước Anh hiện ghi nhận 13 ca nhiễm nCoV, chưa có trường hợp nào tử vong.

Thomas's Battersea nằm ở phía tây nam London, nổi tiếng là "ngôi trường hoàng gia" ở Anh, với mức học phí một năm gần 19.000 bảng (hơn 23.000 USD). Hoàng tử George và công chúa Charlotte lần lượt là những người thừa kế ngai vàng thứ ba và thứ tư của hoàng gia Anh, sau ông nội, Thái tử Charles, và hoàng tử William.

Mai Lâm (Theo Mirror )

>> Xem thêm: 

Ẩn số về người trẻ chết vì nCoV

Mỹ đối mặt trận Trân Châu Cảng thứ hai vì Covid-19

Cảnh sát Philippines bắn chết người vi phạm lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều