Loading...

Trưởng công an xã xin nghỉ việc để làm phụ xe container vì thu nhập chỉ 3,1 triệu/tháng

Do áp lực công việc cao nhưng tiền lương lại thấp nên anh Thành đã quyết định làm đơn xin nghỉ việc để về làm phụ xe container, dù đã có 13 năm gắn bó với...

Ngày 13/9, ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, xã này đã có báo cáo lên Ban Thường vụ Huyện uỷ về trường hợp anh Trần Hữu Thành (SN 1972) - Đảng uỷ viên, trưởng công an xã đồng thời là đại biểu HĐND xã có đơn xin nghỉ việc.

Theo ông Tiến, lý do mà anh Thành đưa ra để xin nghỉ việc là do hoàn cảnh gia đình, áp lực công việc cao trong khi đó thu nhập lương từ công việc quá thấp nên đã xin nghỉ để làm công việc khác.

Về quá trình công tác, được biết, anh Thành hiện đã có 13 năm làm công an xã, trong đó có 5 năm làm chức vụ Trưởng Công an xã.

Trưởng công an xã xin nghỉ việc để làm phụ xe container vì thu nhập chỉ 3,1 triệu/tháng - ảnh 1

Đơn xin nghỉ việc của anh Thành.

Trước đây từ 1992 - 1995, anh Thành tham gia nghĩa vụ quân sự. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ông về địa phương phát triển kinh tế.

Đến năm 2004, anh Thành vào làm việc ở Công an xã Cẩm Trung. Từ năm 2012 đến nay, anh Thành giữ chức vụ Trưởng Công an xã Cẩm Trung.

Tuy nhiên thu nhập hàng tháng không đủ nuôi gia đình, anh Thành đành viết đơn xin nghỉ việc.

Trao đổi với PV, anh Thành xác nhận việc mình làm đơn xin nghỉ việc vì nhiều lý do trong đó có lý do thu nhập công việc thấp cộng với hoàn cảnh gia đình và áp lực công việc cao.

Trưởng công an xã xin nghỉ việc để làm phụ xe container vì thu nhập chỉ 3,1 triệu/tháng - ảnh 2

Anh Thành trao đổi sự việc với PV.

"Tôi đã gửi đơn xin nghỉ việc lên Công an huyện Cẩm Xuyên và UBND xã Cẩm Trung. Tôi làm Trưởng Công an xã tuy là công chức nhưng thu nhập chẳng đáng là bao, trừ bảo hiểm xong cũng chỉ được 3,1 triệu đồng/ tháng.

Thu nhập thì thấp nhưng công việc lại rất nhiều và rất áp lực: ngoài công việc hàng ngày, còn phải tuần tra đảm bảo an ninh trật tự; xử lý khi có nạn giao thông… Có khi không kịp ăn trưa, hay thức trắng cả đêm ngoài đường.

Gia đình tôi còn có 2 con (1 học đại học năm 2, 1 lên lớp 10), với thu nhập thế này thì không đủ để trang trải cuộc sống.

Hầu như ngày nào tôi cũng đi sớm về muộn nên tình cảm của vợ chồng cũng bị rạn nứt. Vợ tôi do không chịu nổi nên mấy ngày trước đã làm đơn ly hôn. Trước áp lực từ nhiều phía, nên tôi mới viết đơn xin nghỉ việc", anh Thành tâm sự.

Trưởng công an xã xin nghỉ việc để làm phụ xe container vì thu nhập chỉ 3,1 triệu/tháng - ảnh 3

Anh Thành có 13 năm công tác và có nhiều bằng khen, được đánh giá hoàn thành tốt công việc.

Cũng theo anh Thành, sau khi làm đơn xin nghỉ việc, ông sẽ đi vào miền Nam để xin làm phụ xe container cho bạn bè. Khi có đủ kinh nghiệm sẽ nâng bằng để làm nghề Lái xe container.

Ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung cho biết, ngay khi anh Thành làm đơn xin nghỉ việc, phía địa phương đã tiến hành làm tư tưởng và khuyên anh Thành suy nghĩ thật kỹ trước khi có quyết định cuối cùng. Tuy nhiên anh Thành vẫn quyết tâm xin nghỉ việc.

Trong ngày 12/9, ông Tiến đã báo cáo sự việc lên Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng thời cho hoàn tất các văn bản để có báo cáo chính thức lên chính quyền cấp trên về sự việc này.

Trưởng công an xã xin nghỉ việc để làm phụ xe container vì thu nhập chỉ 3,1 triệu/tháng - ảnh 4

Xã Cẩm Trung, nơi anh Thành công tác.

Được biết, trong công việc thì anh Thành được đánh giá là con người có trách nhiệm, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Anh Thành cũng đã nhiều lần được UBND huyện và UBND xã tặng giấy khen.

Theo tìm hiểu của PV, ngoài anh Thành thì cũng trong năm 2017, tại xã Cẩm Trung này có 1 cán bộ là trưởng ban văn hóa xã đã viết đơn xin nghỉ việc vì thu nhập quá thấp để vào miền Nam làm thuê.

>> Xem thêm: 

Nữ sinh kể lại giây phút kinh hoàng toa tàu lượn vỡ đôi, văng khỏi đường ray: Mở mắt thấy bạn bị khung xe chèn vào bụng, rơi xuống dưới bãi cỏ

Bộ Ngoại giao thông tin về cô gái Quảng Trị bị bán sang Myanmar làm vợ

Vụ tài xế xe bán tải lên gối đánh người vì bị nhắc nhở dừng xe quá lâu: Đã vận động nạn nhân đi giám định thương tích chiếc răng gãy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều