Loading...

Trường cho sinh viên F2 nghỉ học vì liên quan bệnh nhân 1347 nhiễm Covid-19

Một trường ĐH tại TP.HCM xác nhận có trường hợp sinh viên diện F1 liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 1347. Dù có kết quả âm tính lần 1 nhưng trường vẫn...

Chiều nay 1.12, thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, xác nhận trường có một sinh viên thuộc diện F1 liên quan đến giáo viên của Trung tâm Anh ngữ KEY English bị nhiễm Covid-19 (bệnh nhân số 1347).
Sinh viên này hiện được đưa đi cách ly tập trung và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Trường đã thông báo cho các sinh viên học cùng lớp với sinh viên diện F1 (tức các sinh viên diện F2) nghỉ học, tự cách ly tại nhà. Các lớp học khác vẫn đến trường bình thường trong khi có thông báo mới từ thành phố.
Cũng theo ông Trung, hiện trường đang chờ chỉ đạo tiếp theo của thành phố, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế dự phòng Q.5. Đồng thời thực hiện nghiêm ngặt các công tác phòng chống dịch như: Khử khuẩn các khu vực công cộng, yêu cầu đeo khẩu trang trong trường, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn…
Trong hôm nay, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị trong trường tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.
Thông báo nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Q.Bình Tân (TP.HCM), trường chỉ đạo khẩn trương thực hiện nghiêm túc không điệp 5K: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế. Thực hiện đeo khẩu trang thường xuyên trong khuôn viên các cơ sở đào tạo của trường.
Bên cạnh đó, trường này đề nghị các đơn vị tăng cường sử dụng hiệu quả các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để giảm thiểu số người đến liên hệ làm việc trực tiếp. Thực hiện đo thân nhiệt tại các lối ra vào cổng chính và kiểm soát chặt chẽ người ra vào trường, người liên hệ công tác phải khai báo thông tin cá nhân và thông tin y tế.
Cũng trong chiều tối nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã ra thông báo về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể người lao động và người học trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Theo đó, người lao động và người học phải thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng. Đồng thời hạn chế tụ tập nơi đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
"Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 phải thông báo ngay cho trạm y tế và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế", thông báo nêu rõ.
Ngoài ra, những người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người học và khách phải thực hiện đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.
Tại cuộc họp chiều nay (1.12) của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay, bệnh nhân 1342 là trường hợp đầu tiên lây nhiễm Covid-19 từ khu cách ly, sau khi về nhà, bệnh nhân này lây nhiễm cho bệnh nhân 1347. Từ bệnh nhân 1347 đến nay có 2 bệnh nhân khác lây nhiễm.
Tin liên quanThêm 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại TP.HCMĐà Nẵng cách ly y tế tuyệt đối trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 1347Giáo viên trung tâm ngoại ngữ nhiễm Covid-19: 48 học sinh THPT nghỉ học

>> Xem thêm: 

Đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học lọt top 10 Nhân vật truyền cảm hứng, tiết mục múa đương đại tái hiện câu chuyện gây xúc động mạnh

Các trường phải làm gì để tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ an toàn?

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Giáo viên cần được tạo động lực, giảm áp lực để đổi mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều