Loading...

Trường cấm học sinh tham gia ngoại khóa vì nợ tiền ăn

Khu học chánh thị trấn Cherry Hill (bang New Jersey) cấm học sinh tham gia mọi hoạt động ngoại khóa nếu nợ tiền ăn trưa từ 75 USD trở lên.

Những em nợ tiền ăn không được tham gia tất cả hoạt động ngoại khóa, gồm cả buổi dạ hội và những chuyến đi dã ngoại trước khi tốt nghiệp do trường tổ chức. Hình phạt này áp dụng cho học sinh THCS và THPT. Với tiểu học, các em sẽ bị cấm tham gia các sự kiện sau giờ học và những chuyến dã ngoại của lớp.

Quy định này được phê duyệt ngày 15/10 sau một cuộc họp của Hội đồng giáo dục, nhưng gặp phải nhiều ý kiến phản đối và lên án từ phụ huynh và học sinh.

"Các vị đang quy chụp cho tất cả những người nợ tiền rằng họ không trả vì không muốn. Có nhiều lý do cho việc phụ huynh không thể trả tiền ăn", tiến sĩ Vibiana Cvetkovic, người có cháu nội học tại Cherry Hill, nói tại cuộc họp.

"Nếu bố mẹ tôi không thể trả tiền cho bữa trưa, tại sao tôi lại bị cấm tham gia những hoạt động vốn là đam mê của mình?", Jacob Graff, một người cao tuổi tại Cherry Hill East, nói.

Trường cấm học sinh tham gia ngoại khóa vì nợ tiền ăn - ảnh 1

Các học sinh ăn trưa tại trường. Ảnh:  Slide share

Trong bối cảnh việc có chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa rất quan trọng để học sinh nộp hồ sơ vào đại học, nhiều người chỉ trích quy định này đang "giết chết ước mơ của học sinh".

Đại diện thị trấn Cherry Hill, tiến sĩ Joseph Meloche giải thích năm học vừa qua, khu học chánh phải gánh khoản nợ 14.343 USD của bữa cơm bán trú từ hơn 300 học sinh và không thể để tình trạng này tái diễn. Mục tiêu của Cheery Hill là phụ huynh cần có "trách nhiệm cùng lòng trắc ẩn".

Ông nhấn mạnh học sinh nợ tiền vẫn được ăn trưa tại trường bình thường, các em sẽ được tham gia trở lại các hoạt động ngoại khóa khi thanh toán xong nợ. Trường sẽ thông báo với phụ huynh về số tiền nợ và khuyến khích họ đăng ký ăn trưa giảm giá hoặc miễn phí cho con mình.

Trước đó vào tháng 8, khu học chánh Cherry Hill gây phẫn nộ khi đề nghị bữa trưa là bánh mì cá ngừ cho những học sinh nợ hơn 10 USD và không cho những em nợ 20 USD trở lên ăn trưa.

Thanh Hằng (Theo ABC News )

>> Xem thêm: 

Phòng tránh bão số 9, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ chiều 27.10

2 tỉnh thành gửi công văn khẩn cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 9

Nhận trách nhiệm về Sách giáo khoa lớp 1, Bộ GD&ĐT sẽ làm gì để chỉnh sửa?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều