Loading...

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: TP.HCM cần xây dựng văn hóa đáp ứng phát triển bền vững

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, vấn đề xây dựng phát triển văn hóa được TP.HCM chú trọng song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế chính trị.

Ngày 20/4, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm trưởng đoàn, đã làm việc với Thành ủy TP.HCM để kiểm tra, đánh giá việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, vấn đề xây dựng phát triển văn hóa được thành phố chú trọng song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế - chính trị. Trong mục tiêu xây dựng, phát triển thành phố, "văn minh", "nghĩa tình" là những thành tố quan trọng được đặt cùng với các yếu tố "hiện đại".

Tuy nhiên, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng nêu rõ, việc đầu tư cho văn hóa so với yêu cầu thực tiễn và tiềm lực của thành phố là chưa tương xứng; thành phố chưa có nhà hát, hệ thống bảo tàng, thư viện xứng tầm, chưa có nhiều Tác phẩm văn học - nghệ thuật phản ánh được nhịp sống sôi động của thành phố. Đồng chí cũng đồng ý với các ý kiến phát biểu tại hội nghị cho rằng thành phố phải là nơi đóng góp để hoàn thiện đường lối của Đảng, kinh nghiệm về thực hiện các mô hình hay nhân rộng cho cả nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: TP.HCM cần xây dựng văn hóa đáp ứng phát triển bền vững - ảnh 1 Văn hóa là trọng tâm trong chính sách phát triển

VTV.vn - TP Hà Nội cần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tăng cường quản lý và phát huy hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa các cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: TP.HCM cần xây dựng văn hóa đáp ứng phát triển bền vững - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Khi dàn Youtuber Việt bị bóc mẽ Tiếng Anh: Khánh Vy, Hana’s Lexis, Giang Ơi, Pew Pew... ai giỏi nhất?

Cuộc sống hiện tại của 110 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi ở mái ấm Đức Quang sau khi bé Đức Lộc về với cửa Phật

Tưới xăng lên người cháu ruột dọa đốt, bật lửa rơi khiến bé 6 tuổi bỏng nặng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều