Loading...

Trước lễ nhậm chức của ông Biden, các nhà tù liên bang Mỹ bị tạm phong tỏa

Các nhà tù liên bang trên khắp nước Mỹ đã bị phong tỏa tạm thời trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Cục Nhà tù Mỹ (BOP) thông báo hôm 16/1 rằng cơ quan này sẽ đóng cửa toàn bộ các cơ sở quản lý phạm nhân của liên bang dựa trên tình hình những sự kiện đang xảy ra tại quốc gia này.

kênh truyền hình CNN dẫn thông báo trên cho biết: “Quyết định trên không dựa trên một thông tin cụ thể nào. Hành động này là một phương án phòng ngừa, không nhằm đối phó với bất cứ sự kiện cụ thể nào xảy ra bên ngoài các trại giam”.

Trước lễ nhậm chức của ông Biden, các nhà tù liên bang Mỹ bị tạm phong tỏa - ảnh 1 Hàng ngàn người di cư đổ về biên giới Mỹ, chờ chính sách mới của ông biden

Giới chức Mỹ đang đẩy mạnh các biện pháp an ninh trước ngày nhậm chức của ông Joe Biden hôm 20/1 tới đây. Các cơ quan thi hành Pháp luật địa phương và bang đã lên phương án để đối mặt với nguy cơ bạo lực tiềm tàng sau khi xảy ra vụ người biểu tình xông vào gây rối trụ sở Quốc hội ngày 6/1 khiến 5 người thiệt mạng.

Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng nhận được tin báo cho thấy có dấu hiệu các đối tượng đang lên kế hoạch “biểu tình có vũ khí” tại tất cả 50 bang và tại Đồi Capitol ở Washington DC vào những ngày sát sự kiện ông Biden tuyên thệ nhậm chức.

Trong thời gian trên, các phạm nhân sẽ bị hạn chế gọi điện thoại và nhận thư điện tử từ gia đình. BOP bày tỏ hy vọng sẽ sớm dỡ bỏ lệnh phong tỏa đồng thời khôi phục các hoạt động như cũ.

Một tuần trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden, trung tâm thủ đô Washington đã biến thành một "pháo đài thời chiến" chiến tranh.

Cả một khu vực rộng lớn của thủ đô bị phong tỏa, được vệ binh quốc gia tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt. Đó là một phần trong kế hoạch tăng cường an ninh tại Washington, củng cố an ninh ở cấp độ chưa từng thấy kể từ kỳ Nội chiến.

Trên 25.000 binh sĩ, nhân viên thực thi pháp luật, quân đội, tình báo đã được huy động để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trước khi ông Biden lên tuyên thệ nhậm chức. Ngầm sau đó, rất nhiều đặc vụ, công tố viên, chuyên gia phân tích liên bang đang truy tìm, dõi theo âm mưu gây mất ổn định để đối phó với thách thức an ninh lớn nhất kể từ sau vụ khủng bố 11/9/2001.

>> Xem thêm: 

Hơn 161 triệu ca mắc COVID-19 trên thế giới, số ca nhiễm tại châu Âu tăng 9% trong tuần qua

Quân đội Myanmar bất chấp cấm vận và cô lập

New Zealand cảnh báo sóng thần sau trận động đất 7,3 độ richter

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều