Loading...

Trước khi bị thu giữ khoảng 7.000 sản phẩm nhái, AE Shop Việt Nam thường xuyên livestream tung hứng giật gân, Gucci, Dior hét giá chỉ 200k

"AE shop" được biết đến là cửa hàng chuyên bán thời trang nam, trong đó bao gồm nhiều sản phẩm có nhãn Gucci, Dior, Louis Vuitton,... nhưng giá chỉ vài trăm nghìn đồng....

Ngày 11 và 19/1 vừa qua, Đội Quản lý Thị trường đã tiến hành kiểm tra và thu giữ khoảng 7.000 sản phẩm không có hoá đơn chứng từ của 3 cửa hàng thuộc hệ thống thời trang nam "AE shop". 3 cửa hàng này lần lượt có địa chỉ tại huyện Gia Lộc, Hải Dương; huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang và huyện Đông Anh, Hà Nội.

Clip: Chiêu bán hàng bằng clip nhảy nhót của Hải và nhân viên (Nguồn: TikTok)

Đáng chú ý nhất là những livestream bán hàng của Hải và nhân viên được đăng trên Facebook. Trong những clip này Hải cùng những nhân viên thường làm hành động như cởi trần, trêu chọc nhau hoặc "xì hơi", bày ra những sản phẩm làm nhái của cửa hàng mình để bày bán trực tiếp cho người xem.

Mỗi sản phẩm được đưa ra, Hải và nhân viên đều dùng giọng điệu nhấn nhá để khẳng định "đẳng cấp" của sản phẩm, cho rằng đó là "hàng hiếm", "hàng cực hot", "không mua là hối hận" để lôi kéo khách hàng.

Cứ mỗi lời Hải nói trong livestream đều được nhân viên đứng cạnh tung hứng tạo sự gay cấn:

- Hải: "Bây giờ em sẽ cho anh chị em trải nghiệm nhé, anh chị biết thế nào là trải nghiệm không ạ?...

Đôi giày phải nói là cực đẹp, đẹp từng cen ti mét, cực kỳ đẳng cấp luôn".

- Những thanh niên đứng cạnh: "Ôi giời ơi phải nói là cực đẹp nhé các anh, em đảm bảo hết hàng trong 20 giây... Chỉ 150 nghìn có mua không? Mua quá chứ, chất quá chuẩn anh em ạ...".

Trước khi bị thu giữ khoảng 7.000 sản phẩm nhái, AE Shop Việt Nam thường xuyên livestream tung hứng giật gân, Gucci, Dior hét giá chỉ 200k - ảnh 1 Trước khi bị thu giữ khoảng 7.000 sản phẩm nhái, AE Shop Việt Nam thường xuyên livestream tung hứng giật gân, Gucci, Dior hét giá chỉ 200k - ảnh 2

Một trong rất nhiều clip bán hàng do "AE shop" đăng tải (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, thông tin loạt cửa hàng "AE shop" bị kiểm tra và thu giữ sản phẩm vẫn đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Trước đó, ngày 11/1, Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương, Đội 2 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương và Công an xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra với cửa hàng "AE Shop" do Phạm Đức Hải làm chủ.

Qua kiểm tra, phát hiện tại cửa hàng đang bày bán các sản phẩm quần áo, giày, ví cầm tay mang nhãn hiệu "Adidas", "Burberry", "Gucci", "Louis Vuitton", "Dior", "Versace"... không có hóa đơn chứng từ hợp pháp kèm theo, có dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước khi bị thu giữ khoảng 7.000 sản phẩm nhái, AE Shop Việt Nam thường xuyên livestream tung hứng giật gân, Gucci, Dior hét giá chỉ 200k - ảnh 3

Lực lượng chức năng kiểm đếm tại "AE shop" Gia Lộc, Hải Dương

Đến ngày 19/1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 - Tổng cục QLTT, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Cục A05 - Bộ Công an tiến hành kiểm tra cơ sở Kinh doanh AE Shop Việt Nam tại địa chỉ số nhà 167 đường Cao Lỗ (thị trấn Đông Anh, Hà Nội).

Phạm Ngọc Phong là quản lý cửa hàng nói trên thừa nhận toàn bộ số hàng tại cửa hàng không có hóa đơn chứng từ và là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Cùng ngày, Đội QLTT số 3, Cục Quản lý thị trường Bắc Giang phối hợp cùng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (Bộ Công an), Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra đột xuất cửa hàng AE Shop Việt Nam cơ sở 3 tại ngã tư Khánh, xã Lương Phong (Hiệp Hoà) cũng phát hiện hàng loạt sản phẩm có dấu hiệu giả mạo thương hiệu.

Hiện các Đội quản lý thị trường đã tiến hành lập hồ sơ tạm giữ, niêm phong toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Sẽ không yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho viên chức, công chức

Lao vào xe container lúc rạng sáng, 2 anh em chết thảm

Hà Nội: Đề xuất sinh viên ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15/3, không tập trung vào cùng một thời điểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều