Loading...

Trước cáo buộc chính quyền côn đồ từ Mỹ, TQ nhấn mạnh: Hong Kong là Hong Kong của Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phản ứng sau khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ gọi Trung Quốc là "chính quyền côn đồ".

Trả lời câu hỏi của báo giới liên quan tới tuyên bố mới đây từ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus khi bà này gọi Trung Quốc là "chính quyền côn đồ" với cáo buộc rò rỉ thông tin cá nhân của một nhà ngoại giao Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho rằng bà Ortagus trước hết nên "ngẫm lại lời nói của mình".

"Trước hết, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nên suy ngẫm về những lời nói của mình, thay vì sử dụng tin tức báo chí làm cái cớ để chỉ trích và bôi nhọ chính phủ Trung Quốc. Bà ta chỉ đang cố gắng đổ lỗi bằng cách cố tình hiểu sai sự thật và lấy đó làm một cái cớ vụng về để che đậy cho sự can thiệp của Mỹ vào tình hình nội bộ của Trung Quốc", bà Hoa nói.

Trước cáo buộc chính quyền côn đồ từ Mỹ, TQ nhấn mạnh: Hong Kong là Hong Kong của Trung Quốc - ảnh 1 Khủng hoảng bùng nổ, chính phủ Mỹ-TQ văng vào nhau loạt "mỹ từ" chợ búa không tưởng: Côn đồ, kẻ cướp, tiểu nhân!

"Phát ngôn viên này đã đi quá xa khi coi hành động can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác làm chuyện thường lệ cho các nhà ngoại giao của mình khắp thế giới và cổ vũ cho hành động ấy. Thế giới sao có thể tận hưởng hòa bình khi Mỹ làm như vậy?"

" Hong Kong là Hong Kong của Trung Quốc. Người dân Trung Quốc không thể bị xúc phạm hoặc bắt nạt. Chúng tôi hối thúc Mỹ tuân thủ luật pháp Quốc tế và các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế, đồng thời lập tức chấm dứt can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc".

Trung Quốc cho rằng một số nhà ngoại giao Mỹ đang liên hệ với các thủ lĩnh phe đối lập để tạo ra làn sóng bài Trung Quốc. Trong khi các cuộc biểu tình đang diễn ra, tờ Ta Kung Pao của Hong Kong đưa tin, tiết lộ chi tiết thông tin cá nhân của một quan chức đại sứ quán Mỹ, được xác định là Julie Eadeh, bao gồm cả tên của con cái bà này.

>> Xem thêm: 

Người đàn ông bị cá sấu ăn thịt mất xác, đến 16 năm sau cảnh sát mới phát giác âm mưu thâm độc của ả vợ và gã bạn thân

Mặt tối sau những trại trẻ mồ côi: Nơi những đứa trẻ bị bắt ăn mặc rách rưới, đóng giả không cha không mẹ để lợi dụng tình thương của du khách nước ngoài

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều