Loading...

Trung Quốc yêu cầu cơ quan nhà nước loại bỏ máy tính nước ngoài

Động thái của Bắc Kinh được cho là sẽ ảnh hưởng lớn tới các công ty đa quốc gia của Mỹ như HP, Dell và Microsoft.

Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu loại bỏ tất cả thiết bị và phần mềm máy tính nước ngoài tại trụ sở các cơ quan nhà nước và tổ chức hành chính sự nghiệp trong vòng 3 năm tới nhằm giảm phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài. Đây là thông tin vừa được tờ Thời báo Tài chính đưa ra.

Theo các chuyên gia phân tích, chỉ thị này sẽ dẫn đến việc phải thay thế khoảng 20 đến 30 triệu phần cứng. 30% quá trình thay thế sẽ diễn ra vào năm 2020, 50% vào năm 2021 và 20% vào năm 2022. Tuy nhiên, việc thay thế sẽ là không đơn giản bởi nhiều sản phẩm hiện được phát triển cho các hệ điều hành của Mỹ.

Ngay cả máy tính để bàn do công ty Lenovo thuộc sở hữu của Trung Quốc sản xuất cũng có nhiều thành phần bao gồm chip xử lý và ổ cứng được sản xuất bởi các công ty Mỹ.

Trung Quốc yêu cầu cơ quan nhà nước loại bỏ máy tính nước ngoài - ảnh 1 Apple, Amazon phủ nhận tin bị Trung Quốc cấy chíp máy tính

VTV.vn - Apple và Amazon đã bác bỏ một báo cáo của hãng tin Bloomberg rằng hệ thống máy tính của hai hãng này có chứa các chip máy tính độc hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung Quốc yêu cầu cơ quan nhà nước loại bỏ máy tính nước ngoài - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thị trường thịt heo ngày 29 tết: Heo hơi bất ngờ giảm sâu

Trump sẽ đại tu WTO, buộc EU ký thỏa thuận thương mại

Không vay nợ nhưng vẫn bị quấy rối, đe dọa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều