Loading...

Trung Quốc xét nghiệm tín đồ Tân Thiên Địa

Giới chức Trung Quốc đang cho thành viên giáo phái Tân Thiên Địa tại nước này xét nghiệm nCoV, theo một nhà nghiên cứu giấu tên.

"Họ kiểm tra không chỉ những người ở Hồ Bắc mà cả tín đồ ở các vùng khác", nhà nghiên cứu chuyên theo dõi hoạt động của Tân Thiên Địa ở Trung Quốc hôm qua nói, cho biết ông nắm được thông tin từ một nguồn chính thức. "Tất cả những người đã được kiểm tra đều âm tính với nCoV".

Trung Quốc xét nghiệm tín đồ Tân Thiên Địa - ảnh 1

Nhân viên vệ sinh phun khử trùng tại trụ sở Tân Thiên Địa ở Daegu tuần trước. Ảnh: AFP .

Giáo phái Tân Thiên Địa có tổng cộng khoảng hơn 200.000 tín đồ, được thành lập ở Hàn Quốc năm 1984. Người sáng lập Lee Man-hee tự nhận là Thiên Chúa tái thế, chủ yếu lôi kéo tín đồ tại quán cà phê và những giáo hội khác. Tân Thiên Địa có khoảng 20.000 tín đồ ở Trung Quôc đại lục, bao gồm khoảng 200 người ở Vũ Hán.

Tân Thiên Địa liên quan tới hơn một nửa trong số hơn 1.200 ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc, sau khi nữ tín đồ 61 tuổi, được gọi là "bệnh nhân số 31" lây nhiễm virus cho nhiều người tại các buổi lễ của giáo phái ở Daegu. 12 người đã tử vong vì nCoV tại Hàn Quốc.

Một giáo viên mầm non 28 tuổi giấu tên, thành viên của Tân Thiên Địa ở Trung Quốc, hôm qua tiết lộ giáo phái này vẫn tổ chức các cuộc họp mặt ở Vũ Hán cho tới tháng 12/2019, khi có những tin đồn về nCoV. Tuy nhiên, cô cho biết không thành viên nào tại Vũ Hán nhiễm bệnh.

Phương Vũ (Theo SCMP )

>> Xem thêm: 

WHO lo lắng: Sắp chạm mốc 1 triệu người mắc Covid-19, 50.000 ca thiệt mạng

Hàn Quốc: Bệnh nhân COVID-19 đối mặt với sự kỳ thị khi đã hồi phục

Các nhà lãnh đạo nên làm gì để hỗ trợ những nền kinh tế mới nổi vượt qua khủng hoảng Covid-19?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều