Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trung Quốc xây cầu đường sắt qua 'Tam giác quỷ Bermuda châu Á'

Trung Quốc đang thi công một cầu đường sắt tại khu vực có mệnh danh “Tam giác quỷ Bermuda của châu Á” và được coi là “nơi không thể đến” đối với ngành...

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin cây cầu đường sắt eo biển Pingtan trị giá 1,66 tỷ USD đang dần định hình trên khu vực biển nhiều biến động ở Đông Nam Trung Quốc. Tại đây từng xảy ra nhiều vụ mất tích bí ẩn của máy bay và tàu thuyền do vậy được mệnh danh là “Tam giác quỷ Bermuda của châu Á”.

Các kỹ sư Trung Quốc đã khởi động dự án từ năm 2013 và họ tự tin rằng đến năm 2019 công trình này sẽ hoàn thành. Cầu đường sắt eo biển Pingtan sẽ nối đảo Pingtan tới đất liền tỉnh Phúc Kiến.

Theo truyền thông địa phương, để xây dựng toàn bộ cây cầu dài 11 km này nhà thi công cần sử dụng 300.000 tấn thép và 2,66 triệu tấn xi măng. Cây cầu dự kiến có hai tầng, tầng trên là đường cao tốc 8 làn xe trong khi tầng dưới là đường ray để tàu hỏa di chuyển với tốc độ 200km/h.

Eo biển Pingtan vốn nổi tiếng với gió mạnh xuất hiện hơn 300 ngày/năm. Ngoài ra, Trung Quốc là đất nước có nhiều cầu đường sắt nhất trên thế giới với hơn 60.000 chiếc.

https://baotintuc.vn/the-gioi/trung-quoc-xay-cau-duong-sat-qua-tam-giac-quy-bermuda-chau-a-20180213112509220.htm

>> Xem thêm: 

Việt Nam phát triển mạnh kinh tế số

Pháp soi mạng xã hội để chống trốn thuế

Những hình ảnh ghê sợ về cuộc đại chiến tàn khốc

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều