Trung Quốc và Mỹ phát tín hiệu cho thấy tăng trưởng giảm tốc

Tăng trưởng của hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới đều bất ngờ giảm tốc tháng 4 vừa qua, trong bối cảnh những căng thẳng thương mại leo thang.

Tại Trung Quốc, doanh số bán lẻ tăng trưởng ở mức thấp nhất 16 năm, trong khi sản xuất công nghiệp và đầu tư vào tài sản cố định tăng chậm lại. Các nhà phân tích cho rằng, với các số liệu trên, Bắc Kinh có thể sẽ thực hiện một đợt kích thích tăng trưởng mới, khi nước này đang rút lại các biện pháp hỗ trợ trong những tuần gần đây.

Tại Mỹ, doanh số bán lẻ, động lực chính của cả nền kinh tế, cũng bất ngờ giảm trong tháng 4, cho thấy tăng trưởng kinh tế có khả năng chậm lại. Nguyên nhân do lực đẩy từ gói cắt giảm thuế trị giá 1.500 tỷ USD năm 2018 đang dần yếu đi. Lúc này, việc FED có cắt giảm lãi suất hay không vẫn là điều khó dữ đoán.

Trung Quốc và Mỹ phát tín hiệu cho thấy tăng trưởng giảm tốc - ảnh 1 doanh nghiệp Mỹ - Trung lo ngại căng thẳng thương mại

VTV.vn - Động thái ăn miếng trả miếng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã khiến cho không ít doanh nghiệp Mỹ - Trung Quốc cảm thấy lo lắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung Quốc và Mỹ phát tín hiệu cho thấy tăng trưởng giảm tốc - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Atomy có dấu hiệu hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Kim cương thoái trào - người giàu cũng khóc: Đóng cửa hầm mỏ, thu hẹp kinh doanh, giảm tín nhiệm tài chính và tìm lối thoát bằng kim cương nhân tạo

60 tỷ USD “chảy máu” khỏi thị trường chứng khoán Trung Quốc

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều