Loading...

Trung Quốc và Ấn Độ vẫn chưa hoàn tất việc rút quân khỏi biên giới

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ phủ nhận thông tin Ấn Độ và Trung Quốc đã hoàn thành việc rút quân tại hầu hết các địa điểm trên tuyến biên giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân mới đây tuyên bố, quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã rút khỏi hầu hết các địa điểm trên đường Kiểm soát Thực tế (LAC) và hai nước vẫn duy trì đối thoại qua các kênh ngoại giao và quốc phòng.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo thường kỳ chiều 30/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Anurag Srivastava cho rằng, thông tin này là không chính xác.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay: “Đã có một số tiến bộ hướng tới mục tiêu này nhưng quá trình rút quân, giảm đối đầu vẫn chưa hoàn tất. Các chỉ huy cấp cao của hai bên sẽ gặp nhau trong những ngày tới để đàm phán triển khai các bước đi tiếp theo”.

Báo Nga: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mất tất cả nếu không đưa F-16 tới Libya - Lựa chọn sinh tử Ấn Độ "hụt hơi" trong cuộc đối đầu với Trung Quốc ở biên giới, vung tiền mua thêm vũ khí?

Phía Ấn Độ cũng nhắc lại rằng, “duy trì hòa bình và yên tĩnh tại khu vực biên giới” là nền tảng của mối quan hệ song phương Ấn – Trung. Ông Srivastava cũng bày tỏ mong muốn phía Trung Quốc hợp tác chân thành để hoàn tất việc rút quân, giảm leo thang căng thẳng và khôi phục hòa bình tại khu vực này sớm nhất có thể như Đại diện đặc biệt về vấn đề biên giới của hai nước đã cùng nhất trí.

Khác biệt giữa Trung Quốc và Ấn Độ về tiến độ rút quân khỏi khu vực dọc đường LAC xuất hiện sau cuộc gặp hôm thứ 6 tuần trước trong khuôn khổ Cơ chế làm việc để tham vấn và điều phối về vấn đề biên giới. New Delhi kêu gọi Bắc Kinh “triển khai một cách chân thành” nhận thức chung về việc rút quân mà chỉ huy cấp cao của quân đội hai nước đã đạt được./.

>> Xem thêm: 

Nhà tiên tri được ví như Nostradamus nước Mỹ dự đoán như thế nào về kết quả bầu cử TT Mỹ năm nay?

Đàm phán rút quân bế tắc, Ấn Độ và Trung Quốc chuẩn bị cho hành động quân sự

Động thái của các bên liên quan trước ‘sức ép’ của Mỹ đối với Nord Stream 2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều