Loading...

Trung Quốc ưu tiên cho các mục tiêu ổn định kinh tế

Trung Quốc sẽ không đặt mục tiêu tăng trưởng GDP bằng con số trong năm nay do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mang lại cho nền kinh tế nước...

Kỳ họp thứ 3, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (tức Quốc hội) khoá 13 đã chính thức khai mạc hôm 22/5.

Trong báo cáo khai mạc, một trong những mục tiêu quan trọng Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhấn mạnh là ưu tiên ổn định kinh tế và đời sống người dân. Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh, đại dịch vẫn chưa kết thúc và Trung Quốc sẽ phải nỗ lực gấp đôi để giảm thiểu thiệt hại.

Các quyết sách chính của kỳ họp sẽ tập trung vào việc bảo đảm cuộc sống cho người dân, hỗ hoạt động của doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Chính phủ Trung Quốc khẳng định dù khó khăn nhưng không cắt giảm chi tiêu phúc lợi của người dân. Chính quyền các cấp sẽ phải thắt lưng buộc bụng, cắt giảm 50% các khoản chi tiêu không cần thiết.

Trung Quốc đặt mục tiêu mở rộng đầu tư hiệu quả, ưu tiên tập trung vào cơ sở hạ tầng mới, các dự án quan trọng nhằm thúc đẩy tiêu dùng, điều chỉnh cơ cấu, tăng trưởng bền vững.

Theo chương trình, kỳ họp dự kiến thông qua nhiều bộ luật quan trọng về an ninh sinh học, y tế công cộng, luật an ninh quốc gia liên quan đến Hong Kong. Đặc biệt Bộ Pháp điển dân sự đầu tiên của Trung Quốc nhằm hoàn thiện xây dựng nhà nước pháp quyền, có vị trí quan trọng chỉ đứng sau Hiến pháp, dự kiến cũng được thông qua tại kỳ họp lần này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung Quốc ưu tiên cho các mục tiêu ổn định kinh tế - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Lên phương án cách ly thương nhân nước ngoài để bán vải thiều

Nguy cơ “chiến tranh lạnh công nghệ” Mỹ - Trung quay trở lại

Trung Quốc lập kỉ lục nhập khẩu thịt heo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều