Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trung Quốc ủng hộ ông Putin tái tranh cử

Chính phủ Trung Quốc tôn trọng quyết định tái tranh cử vào năm 2018 của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cũng như đánh giá cao vai trò của ông trong việc vun đắp quan...

Trung Quốc ủng hộ ông Putin tái tranh cử - ảnh 1
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng (Ảnh: TASS)

Theo hãng tin TASS, phát biểu với báo giới hôm qua 7/12, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết: “Bầu cử tổng thống là vấn đề chính sách nội bộ của Nga, tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng quyết định tái tranh cử của cá nhân Tổng thống Putin. Trung Quốc ủng hộ mạnh mẽ chính sách của Nga nhằm duy trì ổn định và phát triển. Chúng tôi tin rằng bầu cử tổng thống Nga sẽ diễn ra thành công”.

“Đánh giá về vai trò của ông Putin trong việc phát triển quan hệ giữa Nga và Trung Quốc, chúng tôi tin ai cũng có thể thấy rõ rằng mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa Nga và Trung Quốc đã đạt lên mọt nấc cao chưa từng có”, ông Cảnh Sảng nói thêm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh: “Trung Quốc quyết định theo đuổi chung con đường với Nga để tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa hai nước”.

Những bình luận trên đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Putin chính thức xác nhận tái tranh cử nhiệm kỳ 4. Bầu cử tổng thống Nga dự kiến diễn ra vào ngày 18/3/2018, trong khi chiến dịch vận động tranh cử bắt đầu từ ngày 7-17/12.

Các kết quả khảo sát gần đây cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Putin đều trên 80%. Nhiều người cho rằng, ông sẽ dễ dàng chiến thắng nếu tái tranh cử.

Minh Phương

Theo TASS

>> Xem thêm: 

Nữ cảnh sát Israel bắn một người Palestine không vũ trang từ sau lưng cho vui

Cạnh tranh với Trung Quốc, ông Trump “xoay 180 độ” về viện trợ nước ngoài

Australia chính thức phê chuẩn hiệp định CPTPP

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều