Loading...

Trung Quốc tuyên bố chống dịch corona hiệu quả

Ủy ban Y tế Trung Quốc cho biết đã bắt đầu kiểm soát hiệu quả tình trạng lây lan của dịch Covid-19.

Tỷ lệ các ca nặng và nghiêm trọng trong dịch viêm phổi virus corona (Covid-19) ở những ca đã được xác nhận đang giảm mạnh, Ủy ban Y tế Trung Quốc (NHC) hôm nay thông báo.

Tại tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tỷ lệ các ca nghiêm trọng trong số những ca được xác nhận đã giảm từ 32,4% ngày 28/1 xuống 21,6% ngày 15/2, phát ngôn viên NHC Mi Feng cho hay.

Trung Quốc tuyên bố chống dịch corona hiệu quả - ảnh 1

Nhân viên y tế làm việc tại phòng chăm sóc đặc biệt thuộc một bệnh viện được chỉ định điều trị dịch Covid-19 ở Vũ Hán ngày 6/2. Ảnh: Reuters .

Theo người phát ngôn, tỷ lệ trên ở các khu vực khác thuộc tỉnh Hồ Bắc giảm từ đỉnh 18,4% ngày 27/1 xuống 11,1% ngày 15/2. Các tỉnh khác của Trung Quốc cũng chứng kiến mức giảm mạnh, từ 15,9% ngày 27/1 xuống còn 7,2% ngày 15/2.

"Sự thay đổi này chứng minh rằng các biện pháp ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh hiện nay là hiệu quả", ông nói.

Mi Feng cho biết chính quyền và cơ quan y tế Trung Quốc đang thực hiện nhiều biện pháp khác nhau với những bệnh nhân được xác nhận hay nghi nhiễm nCoV, đồng thời giữ liên lạc chặt chẽ với các trường hợp đã được xác nhận và cả bệnh nhân bị sốt.

"Những biện pháp khác biệt giúp đảm bảo một lượng lớn các ca nhẹ được điều trị kịp thời, giảm thiểu khả năng chúng biến chứng thành các ca nặng", phát ngôn viên NHC nói thêm.

Dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vào tháng 12/2019, đến nay xuất hiện ở 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 69.000 người nhiễm bệnh, gần 1.700 trường hợp tử vong.

Tính đến 16/2, số ca nhiễm mới nCoV ở Trung Quốc đã giảm ngày thứ ba liên tiếp, tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo "không thể" dự đoán dịch bệnh sẽ phát triển như thế nào.

Vũ Hoàng (Theo Xinhua )

>> Xem thêm: 

Số người chết vì dịch Covid-19 ở châu Phi lên tới 360

Khi Covid-19 qua đi, Gen Z sẽ là thế hệ có sự nghiệp khủng hoảng nặng nề nhất vì đại dịch và đây là lý do

Số ca tử vong vì Covid-19 ở Ý thấp nhất trong hơn 2 tuần

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều