Loading...

Trung Quốc tự tin công nghệ tiền mã hóa riêng ăn đứt Libra của Facebook

Giám đốc tiền mã hóa mới của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sắp ra mắt có tính năng hơn hẳn Facebook Libra.

Theo Coindesk, sếp tiền mã hóa của PBOC là ông Changchun Mu, trước đây là phó giám đốc bộ phận thanh toán tại PBOC. Ông Mu gần đây công bố chi tiết về tiền mã hóa của PBOC, mô tả nó là công cụ thanh toán điện tử và tiền kỹ thuật số với "nhiều đặc điểm giá trị". Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số dường như đang được nghiên cứu, phát triển tại một văn phòng bí mật cách xa trụ sở PBOC ở Bắc Kinh.
"Các thuộc tính, chức năng của nó giống hệt như tiền giấy, song nó ở dạng kỹ thuật số", ông Mu nói. Đáng chú ý nhất, ông Mu đưa ra một số khía cạnh kỹ thuật của nhân dân tệ kỹ thuật số và so sánh nó với libra của Facebook.
Nhân dân tệ kỹ thuật số của PBOC có thể được chuyển đổi giữa nhiều người dùng mà không cần tài khoản, không cần điện thoại di động và mạng internet, ông Mu tiết lộ. Chỉ cần điện thoại của người dùng có ví, đồng kỹ thuật số có thể được chuyển cho người khác bằng cách để hai điện thoại tiếp xúc vật lý với nhau. Khả năng này có thể được kích hoạt bởi giao tiếp tầm ngắn (NFC). "Ngay cả Libra cũng không làm được vậy", ông Mu nói.
Đồng kỹ thuật số của PBOC không cần tài khoản ngân hàng để được dùng. Nó cũng tách khỏi sự kiểm soát của hệ thống tài khoản ngân hàng truyền thống. Ngoài ra, ông Mu còn cho biết người dùng bảo đảm được sự riêng tư khi sử dụng hệ thống.
Dù có nhiều đặt tính kỹ thuật mới mẻ song đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn sẽ được phân phối qua các ngân hàng thương mại như tiền tệ thực. Các nhà băng phải mở tài khoản với PBOC, mua đồng mã hóa với giá trị 100%. Sau đó, người dùng có thể mở ví kỹ thuật số cho đồng mã hóa thông qua nhà băng hoặc tổ chức thương mại.
Ông Mu cho hay lý do chính để Trung Quốc phát triển nhân dân tệ kỹ thuật số là đi trước một bước trong việc bảo vệ chủ quyền tiền tệ và đồng tiền hợp pháp của nước nhà. Cựu Thống đốc PBOC Chu Tiểu Xuyên hồi tháng 7 cho biết: "Libra đưa ra một khái niệm sẽ tác động đến hệ thống thanh toán và Kinh doanh xuyên biên giới truyền thống. Vì thế, Trung Quốc cần chuẩn bị tốt, biến đồng nhân dân tệ thành đồng tiền mạnh hơn".
Tin liên quanTrung Quốc sẽ tung ra tiền ảo giống Libra của FacebookSếp Ngân hàng Trung ương châu Âu lo ngại về tiền ảo Libra Hạ viện Mỹ xem xét dự luật cấm Facebook nhảy vào ngành tài chính

>> Xem thêm: 

Đầu tư 100 triệu USD vào hệ sinh thái khởi nghiệp châu Á - Thái Bình Dương trong 3 năm tới

Ra mắt tính năng giúp cộng đồng tương trợ khẩn cấp trong dịch bệnh

Tài khoản Instagram Ngô Diệc Phàm mất hơn 100K follower dù nhận được hàng loạt lời ủng hộ từ fan, chuyện gì đang xảy ra?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều