Loading...

Trung Quốc từ chối 6 tàu cá Việt Nam lên đảo Bông Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa tránh thời tiết xấu

Do thời tiết xấu, 6 chủ tàu có đề nghị các cơ quan chức năng được vào tránh trú tại đảo Bông Bay, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng...

Theo báo cáo của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, khoảng 9 giờ 50 phút sáng 12/8, có 6 tàu cá tỉnh Qảng Nam với khoảng 259 lao động đang khai thác ở vùng biển cách đảo Bông Bay, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam khoảng 40 hải lý thì gặp thời tiết xấu, sóng lớn kèm theo gió mạnh cấp 6 - 7.

Trước tình huống thời tiết xấu, 6 chủ tàu có đề nghị các cơ quan chức năng được vào tránh trú tại đảo Bông Bay, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ngay sau đó, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã đề xuất Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao liên lạc, thông báo cho phía Trung Quốc để chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho số tàu cá trên của Việt Nam vào tránh trú và hỗ trợ cứu nạn khi có yêu cầu.

Tuy nhiên, cho đến 22 giờ ngày 12/8, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, phía cơ quan chức năng Trung Quốc có thông báo, khu vực đảo Bông Bay, quần đảo Hoàng Sa không thích hợp để tránh trú, đề nghị 6 Tàu Việt Nam quay trở về.

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam phối hợp thông tin cho các tàu cá trên để chủ động di chuyển tránh trú, đảm bảo an toàn.

Tính đến chiều 14/8, theo thông tin từ Ủy ban, 6 tàu cá trên tiếp tục tổ chức tránh trú tại khu vực cách Đông Nam đảo Bông Bay của quần đảo Hoàng Sa khoảng 5 hải lý, bảo đảm an toàn.

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và Biên phòng tỉnh Quảng Nam giữ vững liên lạc với các chủ tàu để nắm tình hình và sẵn sàng xử trí các tình huống.

>> Xem thêm: 

Vụ sát hại cha mẹ, truy sát em trai trọng thương rồi tự tử: Kẻ gây án chỉ ở nhà chơi game suốt nhiều năm

5 gương mặt vừa học giỏi vừa có thành tích xuất sắc đình đám tại các trường đại học

Đà Nẵng: Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu nam thanh niên nhảy cầu tự tử, người dân hò reo cảm ơn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều