Loading...

Trung Quốc thúc giục WTO chống lại hành vi “bắt nạt” thương mại của Mỹ

Trung Quốc đã công khai lên tiếng thúc giục các nước thành viên WTO cần sát cánh và liên minh để chống lại hành vi bắt nạt thương mại mà Mỹ phát...

Phát biểu tại trụ sở Tổ chức thương mại thế giới (WTO) tại Geneva, Thụy Sĩ, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc kêu gọi tất cả các thành viên tổ chức này phải đứng lên chống lại hành vi bắt nạt, chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa đơn phương mà nước Mỹ đang tự áp đặt, thông qua thuế thép, nhôm, ô tô, cũng như các loại thuế quan, chỉ nhằm vào Trung Quốc.

Bắc Kinh cũng đã nộp đơn kiện Mỹ lên WTO, sau khi Washington áp thuế quan thêm 25% với hàng hóa nhập khẩu từ nước này hôm 6/7.

Trước đó, Trung Quốc thậm chí đã tìm cách liên minh với EU trong lĩnh vực thương mại để đối đầu với Mỹ nhưng bị tổ chức này từ chối.

Trung Quốc thúc giục WTO chống lại hành vi “bắt nạt” thương mại của Mỹ - ảnh 1 Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

VTV.vn - Diễn biến mới liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục kéo tâm lý nhà đầu tư rơi vào trạng thái lo lắng. Thị trường phố Wall đêm 11/7 chìm trong sắc đỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung Quốc thúc giục WTO chống lại hành vi “bắt nạt” thương mại của Mỹ - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Người thắng, kẻ thua nếu Super League thành hiện thực?

Bộ Tài chính nói gì về gói gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất?

Bộ Tư pháp nói đúng luật, Bộ GTVT bảo lưu quan quan điểm, đường sắt nguy cơ dừng chạy tàu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều