Loading...

Trung Quốc tăng dự trữ ngầm để tránh phụ thuộc đồng USD

Trung Quốc đang giảm tỷ trọng đồng USD trong rổ dự trữ ngoại tệ, tăng trữ lượng vàng, đồng thời phát triển hệ thống "dự trữ ngầm" qua các khoản...

Trung Quốc đang đa dạng hóa dự trữ ngoại hối của mình sang nhiều loại tiền tệ nhằm giảm sự phụ thuộc vào đồng USD. Đồng thời, nước này cũng tăng cường dự trữ ngầm nhằm quản lý rủi ro trong bối cảnh thương chiến Mỹ-Trung vẫn diễn biến phức tạp.

Theo ANZ, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc sẽ mở rộng sang các đồng tiền khác như Bảng Anh, Yen Nhật và EUR. Dự trữ bằng đồng USD chỉ còn chiếm 59% vào tháng 6/2019. Trước đó, Bắc Kinh tích cực mua vàng nhưng hiện đã dừng lại sau khi đạt kỷ lục hồi tháng 10/2019.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng tăng cường "dự trữ ngầm" bằng cách đầu tư ra nước ngoài thông qua các quỹ tài trợ cho dự án phát triển khu vực Mỹ Latin và Caribe. Tổng lượng dự trữ ngầm của Trung Quốc là 1.860 tỷ USD vào tháng 6/2019.

Trung Quốc tăng dự trữ ngầm để tránh phụ thuộc đồng USD - ảnh 1

>> Xem thêm: 

VOF: Giáng sinh không đến sớm với chứng khoán Việt Nam

Thiếu nữ Indonesia làm osin ở Hong Kong: Bị lột đồ, hành hạ đến thân tàn ma dại và vấn nạn đau đầu về luật bảo vệ người giúp việc ở nước ngoài

Cánh đồng hoa nữ hoàng xanh rộng 10.000 m2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều