Loading...

Trung Quốc tấn công mạng, đánh sập lưới điện ở Ấn Độ?

Tờ The New York Times đưa tin sự cố mất điện làm tê liệt thành phố Mumbai ở bang Maharashtra (Ấn Độ) hồi năm ngoái là một phần trong chiến dịch tấn công mạng...

Hàng triệu người chịu cảnh mất điện, tàu điện ngừng hoạt động, các kỳ thi đại học trực tuyến và dịch vụ điện thoại di động bị sập sau sự cố mất điện ảnh hưởng đến toàn bộ Mumbai và kéo dài hơn 12 giờ ở một số khu vực của thành phố trong ngày 12.10.2020.
Lúc đó, chính quyền địa phương gọi đây là "sự cố kỹ thuật" và ra lệnh mở cuộc điều tra.
Phản ứng trước thông tin trên, ông Anil Deshmukh, Bộ trưởng của bang Maharashtra ngày 1.3 cho biết: "Báo cáo điều tra sơ bộ đã được bàn giao cho bộ năng lượng. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra thêm".
Theo ông Deshmukh, báo cáo sơ bộ phát hiện có 14 phần mềm mã độc (malware) "Trojan horse" (con ngựa thành Troy) ẩn trong hệ thống máy tính liên quan đến lưới điện của Mumbai.
Tuy nhiên, đại sứ quán Trung Quốc đã bác bỏ cáo buộc trong bài báo của The New York Times.
Một người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ấn Độ nói: "Đây là sự suy đoán và bịa đặt vì Trung Quốc không có bất kỳ vai trò gì trong vụ tấn công mạng. Thật vô trách nhiệm khi buộc tội một bên cụ thể mà không có đủ bằng chứng".
Mối quan hệ Trung Quốc và Ấn Độ trở nên xấu đi kể từ tháng 6.2020 khi 20 binh sĩ Ấn Độ và 4 lính Trung Quốc thiệt mạng sau vụ đụng độ ở khu vực biên giới tranh chấp trên dãy Himalaya. Các cuộc đàm phán gần đây đã phần nào xoa dịu căng thẳng.
Tin liên quanNguy cơ bùng nổ cuộc chiến vì nước giữa Trung Quốc và Ấn Độ‘Nữ điệp viên Trung Quốc’ trốn trong tủ áo bạn trai ở căn cứ hải quân AnhTranh cãi về ‘thủ phạm’ đứng sau vụ tấn công mạng ở Mỹ

>> Xem thêm: 

Cộng hòa Séc sẽ kiện các đối tượng liên quan đến vụ nổ kho vũ khí Vrbetice

Biên giới Nga - Ukraine “nóng như lửa”

4 món quà chất đầy tâm tư mà Hoàng thân Philip tặng cho Nữ hoàng Anh, trở thành kỷ vật đi cùng bà suốt những năm tháng đẹp nhất đời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều