Loading...

Trung Quốc: Sửa đổi tiêu chí chẩn đoán nhiễm Covid-19 để chữa trị cho người bệnh nhanh nhất, hiệu quả nhất

Theo quyết định mới nhất của chương trình chẩn đoán và điều trị do Ủy ban Y tế Quốc gia công bố, bất cứ trường hợp nghi ngờ nào có kết quả chụp CT liên...

Các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng vào thứ 5 tuần qua làm gia tăng số lượng ca bệnh mới được xác nhận tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), nơi được coi là tâm dịch của virus corona mới Covid-19 (nCoV). Mặc dù vậy, điều này làm tăng sự tự tin của các nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19.

Theo quyết định mới nhất của chương trình chẩn đoán và điều trị do Ủy ban Y tế Quốc gia công bố, bất cứ trường hợp nghi ngờ nào có kết quả chụp CT liên quan đến viêm phổi đều được tính là các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng.

Trung Quốc: Sửa đổi tiêu chí chẩn đoán nhiễm Covid-19 để chữa trị cho người bệnh nhanh nhất, hiệu quả nhất - ảnh 1

Theo quyết định mới nhất của chương trình chẩn đoán và điều trị do Ủy ban Y tế Quốc gia công bố, bất cứ trường hợp nghi ngờ nào có kết quả chụp CT liên quan đến viêm phổi đều được tính là các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng.

Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, tỉnh đã báo cáo 14.840 trường hợp mới được xác nhận bao gồm 13.332 trường hợp được chẩn đoán lâm sàng vào thứ Tư, mức tăng cao nhất hàng ngày cho đến nay, nhưng việc sửa đổi tiêu chuẩn chẩn đoán sẽ giúp những người được chẩn đoán lâm sàng điều trị kịp thời các trường hợp được xác nhận để cải thiện tỷ lệ điều trị thành công.

Chẩn đoán sớm và điều trị sớm rất cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 là nhận định của Wu Jing, y tá trưởng của Bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán, một trong những bệnh viện chính được chỉ định tiếp nhận bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

"Bản sửa đổi bổ sung thêm khối lượng công việc, nhưng chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy ít bệnh nhân nghi ngờ không được điều trị kịp thời tại bệnh viện", Wu nói.

"Một số bệnh nhân bị nhiễm đã thử nghiệm âm tính tới 4 lần trước khi xét nghiệm cho thấy kết quả dương tính, điều này cho thấy khả năng sai sót trong xét nghiệm axit nucleic", Chen Erzhen, người đứng đầu một nhóm y tế Thượng Hải hỗ trợ Hồ Bắc cho hay.

Ông nói thêm rằng việc cung cấp các xét nghiệm axit nucleic hiện tại hầu như không thể đáp ứng nhu cầu, do đó, điều quan trọng là cần tính tất cả những trường hợp được chẩn đoán trên lâm sàng.

"Các tiêu chuẩn sản xuất của bộ dụng cụ chẩn đoán từ các nhà sản xuất khác nhau và sự khác biệt có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả xét nghiệm. Các lỗi thủ công trong quá trình kiểm tra cường độ cao cũng có thể không phát hiện hết", ông Chen nói.

Do đó, vị chuyên gia cho rằng, việc sửa đổi tiêu chí chẩn đoán đảm bảo dữ liệu đầy đủ hơn về các trường hợp nhiễm bệnh là điều đặc biệt quan trọng, nhất là ở Vũ Hán – trung tâm của dịch bệnh do virus corona mới Covid-19 gây nên.

Tỉnh Hồ Bắc đã báo cáo 2.420 trường hợp mới được xác nhận và 139 trường hợp tử vong mới vào thứ Sáu tuần qua. on số cho các trường hợp mới bao gồm 1.138 trường hợp được chẩn đoán lâm sàng, trong khi các trường hợp tử vong mới cũng bao gồm 34 người được chẩn đoán lâm sàng.

Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 (virus corona) tại đây.

(Nguồn: Tân Hoa Xã)

Trung Quốc: Sửa đổi tiêu chí chẩn đoán nhiễm Covid-19 để chữa trị cho người bệnh nhanh nhất, hiệu quả nhất - ảnh 2

Theo Báo Dân Sinh

>> Xem thêm: 

WHO: thế giới thiếu 6 triệu y tá để chống Covid-19

Khai thác dữ liệu công dân để ngăn chặn đại dịch Covid-19

Tín hiệu tích cực từ Nga - Ả Rập Xê Út về giá dầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều