Loading...

Trung Quốc sơ tán hàng trăm nghìn dân tránh bão Chanthu

Gần 330.000 người ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã được sơ tán khi bão Chanthu gây mưa to gió mạnh tại thành phố này.

Theo Trung tâm khí tượng thành phố Thượng Hải, bão Chanthu được dự báo sẽ vẫn hoạt động trên vùng biển cách thành phố này từ 100 km đến 200 km về phía Đông từ đêm 13 - 15/9 trước khi suy yếu và di chuyển theo hướng Đông Bắc vào ngày 16/9. Do ảnh hưởng của bão, các khu vực của Thượng Hải được dự báo sẽ có lượng mưa lên tới 250 mm trong khoảng thời gian trên.

Ngoài việc sơ tán người dân, chính quyền thành phố đã hủy bỏ 150 chuyến xe bus đường dài, đình chỉ một số dịch vụ quá cảnh hàng hải và đường sắt, đồng thời đóng cửa 112 điểm du lịch. Ngày 13/9, hàng trăm chuyến bay đã bị hủy và cư dân phải sơ tán tại thành phố Thượng Hải để tránh bão. Hầu hết các chuyến bay rời các sân bay Phố Đông và Hồng Kiều ở Thượng Hải đều bị hủy trước trưa 13/9, trong khi khu Giải trí Disneyland Thượng Hải thông báo sẽ đóng cửa đến ngày 14/9.

Cơn bão gây sóng cao đến 8 m tại vùng biển gần Thượng Hải vào chiều cùng ngày. Các tuyến tàu điện ngầm tại Thượng Hải đã tạm dừng hoạt động, trong khi tất cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở sẽ nghỉ học cho đến hết ngày 14/9.

Trong khi đó, Trung tâm khí tượng tỉnh Giang Tô, phía Đông Trung Quốc, vào chiều 13/9 đã ban hành lệnh cảnh báo màu vàng, mức báo động cao thứ 3, đối với cơn bão này. Ngày 14/9, giới chức giáo dục ở thành phố Nam Thông của tỉnh này đã ra lệnh tạm đóng cửa các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học.

Chính quyền thành phố Chiết Giang đã ra cảnh báo khẩn cấp mức cao nhất vào ngày 13/9, đóng cửa trường học, dừng các chuyến bay tại một số thành phố. Thành phố Chiết Giang ban bố cảnh báo lũ quét tại nhiều huyện, trong khi cảng Ninh Ba phải dừng hoạt động từ trưa 12/9.

Bão Chanthu hình thành vào tuần trước tại khu vực giữa đảo Guam và Philippines, sau đó mạnh lên nhanh chóng thành siêu bão với sức gió mạnh lên đến 257 km/h. Bão suy yếu vào ngày 12/9 với sức gió 170 km/h. Tuy nhiên, nhưng giới chức thành phố Thượng Hải vẫn duy trì mức cảnh báo cao nhất và khuyến cáo người dân "dừng mọi hoạt động ngoài trời và các cuộc họp quy mô lớn".

Dự báo, bão Chanthu sẽ gây mưa với lượng mưa từ 250 - 280 mm tại một số khu vực thuộc tỉnh Giang Tô, phía Bắc tỉnh Chiết Giang và thành phố Thượng Hải.

Trung Quốc sơ tán hàng trăm nghìn dân tránh bão Chanthu - ảnh 1

(Ảnh: AP)

Trung Quốc sơ tán hàng trăm nghìn dân tránh bão Chanthu - ảnh 2

(Ảnh: AP)

Trung Quốc sơ tán hàng trăm nghìn dân tránh bão Chanthu - ảnh 3

(Ảnh: AP)

Trung Quốc sơ tán hàng trăm nghìn dân tránh bão Chanthu - ảnh 4

(Ảnh: AP)

Trung Quốc sơ tán hàng trăm nghìn dân tránh bão Chanthu - ảnh 5

Hình ảnh bão Chanthu tại Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Trung Quốc sơ tán hàng trăm nghìn dân tránh bão Chanthu - ảnh 6 Trung Quốc nâng mức cảnh báo ứng phó bão Chanthu

VTV.vn - Với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 170km/h, dự báo các tỉnh Giang Tô, Thượng Hải, Chiết Giang sẽ hứng chịu lượng mưa từ 250-280mm trước khi bão đổ bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Trung Quốc sơ tán hàng trăm nghìn dân tránh bão Chanthu - ảnh 7

>> Xem thêm: 

Cuộc đời ái nữ được yêu chiều nhất của Vua sòng bài Macau: Từ mỹ nhân tuyệt sắc biến thành người điên lúc cuối đời và cái chết đầy bi kịch

Họ sẽ săn lùng chúng tôi: Cơn ác mộng có thật của người đồng tính tại Afghanistan dưới thời Taliban

Giấc mơ mua nhà xa tầm tay với hầu hết người trẻ: Chi phí thuê nhà chiếm 30, 40% thu nhập, có thể sẽ xuất hiện một thế hệ phải 'đi thuê cả đời'

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều