Loading...

Trung Quốc sắp nghiên cứu chế tạo tên lửa đẩy siêu trọng 100 tấn

Theo tiết lộ mới nhất của chuyên gia Trung Quốc, nhằm đáp ứng nhu cầu thám hiểm sâu vào không gian trong tương lai, Trung Quốc sẽ nghiên cứu chế tạo tên lửa đẩy...

Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tục gặt hái thành công trong thám hiểm không gian. Một triển lãm trưng bày mẫu vật Mặt Trăng vừa mang về Trái Đất hồi cuối năm ngoái đang được tổ chức tại Bắc Kinh. Nước này cũng đang chuẩn bị phóng module lõi của trạm không gian lên vũ trụ.

Trung Quốc sắp nghiên cứu chế tạo tên lửa đẩy siêu trọng 100 tấn - ảnh 1

Ông Loan Ân Kiệt, Tổng chỉ huy đầu tiên Chương trình thám hiểm Mặt Trăng của Trung Quốc. Ảnh: CCTV


Hiện Trung Quốc đã bước vào giai đoạn 4 của Chương trình thám hiểm Mặt Trăng với việc quy hoạch xây dựng Trạm nghiên cứu khoa học Quốc tế trên vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất này.

Bí mật chấn động: Tàu ngầm Mỹ đã sẵn sàng diệt chiến hạm Nga sau vụ tấn công Syria 2018 "Mãnh Hổ" xe tăng VN gầm thét trên nóc hầm, Đại tá Lữ đoàn trưởng Dù khét tiếng giả chết NÓNG: Mỹ phóng tên lửa tấn công tới tấp Syria - báo động Đỏ về đòn trả đũa khốc liệt

Chuyên gia Trung Quốc mới đây cho biết, nước này đang chuẩn bị nghiên cứu chế tạo tên lửa đẩy siêu trọng hạng 100 tấn.

Điều này đồng nghĩa với việc Trung Quốc sẽ có tên lửa trọng tải gấp 4 lần tên lửa mạnh nhất hiện nay là Trường Chinh 5 và vượt qua cả dòng tên lửa đẩy Falcon có trọng tải lớn nhất của Mỹ trong thời điểm hiện tại là gần 64 tấn.

Ông Loan Ân Kiệt, Viện sỹ Viện Công trình, Tổng chỉ huy đầu tiên Chương trình thám hiểm Mặt Trăng của Trung Quốc nói:

“Giai đoạn luận chứng đã cơ bản hoàn thành, giờ bước vào giai đoạn tiếp theo là duyệt dự án. Nhà nước đang bố trí, chúng tôi cố gắng có thể bắt đầu nghiên cứu tên lửa hạng nặng trong thời kỳ 5 năm lần thứ 14 (2021-2025). Thực tế có thể nói đơn giản rằng, với tải trọng đạt mức 100 tấn ở quỹ đạo Trái Đất thấp là đã có thể phóng lên Mặt Trăng”.

Cũng theo chuyên gia này, việc nghiên cứu chế tạo tên lửa siêu trọng là nhằm đáp ứng nhu cầu khám phá sâu hơn vào không gian của Trung Quốc trong tương lai.

>> Xem thêm: 

Nga – Ukraine liên tiếp nắn gân nhau: Đừng đùa với lửa

Tại sao Ukraine đe dọa phát triển vũ khí hạt nhân nếu không được gia nhập NATO?

Nga thử nghiệm vũ khí mới tại Syria khủng bố hứng trọn đòn khủng khiếp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều