Loading...

Trung Quốc sắp điều tra chống độc quyền đối với Google

Hai nguồn thạo tin cho biết Trung Quốc chuẩn bị tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google, xem xét các cáo buộc về việc công ty đã lợi dụng...

Theo Reuters, chính tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei đã đề xuất vụ việc lên cơ quan quản lý Thị trường cao nhất của Trung Quốc vào năm ngoái, và cơ quan này đệ trình lên Ủy ban chống độc quyền để xem xét.
Một trong hai nguồn tin nói rằng, quyết định về việc tiến hành điều tra chính thức có thể được đưa ra ngay trong tháng 10, tình trạng quan hệ Trung Quốc - Mỹ có khả năng ảnh hưởng đến quyết định.
Điều này theo sau một loạt hành động từ chính quyền của Tổng thống Donald Trump nhằm gây khó cho những công ty công nghệ của Trung Quốc, với lý do rủi ro an ninh quốc gia, bao gồm việc đưa Huawei, SMIC vào "danh sách đen" thương mại và tạo áp lực lên hoạt động của TikTok ở Mỹ.
Trung Quốc cũng bắt đầu thực hiện cải tổ lớn về luật chống độc quyền của họ, với các đề xuất sửa đổi như tăng đáng kể mức phạt tối đa, mở rộng tiêu chí đánh giá quyền kiểm soát thị trường của một công ty.
Nguồn tin thứ hai nói cuộc điều tra độc quyền (nếu diễn ra) cũng sẽ xem xét những cáo buộc vị trí của Google trên thị trường có thể gây ra “thiệt hại lớn” cho các công ty Trung Quốc như Huawei, vì nếu mất sự hỗ trợ của Google đối với hệ điều hành Android thì doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc sẽ gặp tổn thất về lợi nhuận và độ tin cậy.
Tin liên quanGoogle Meet tăng thời hạn cho người dùng Gmail Sonos kiện Google vi phạm thêm 5 bằng sáng chế về loaGoogle Meet thêm tính năng khử tiếng ồn trên Android và iOS

>> Xem thêm: 

Laptop HP Pavilion Gaming 15 chip AMD 2020 hiệu năng cao cho game thủ

Mạng viễn thông 5G - Bước nhảy vọt về khối lượng và tốc độ dữ liệu truyền dẫn không dây

Đem Vivo V20 đi hẹn hò trên tàu 5 sao, vô tình phát hiện tính năng chụp hình, quay phim cực thú vị

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều