Trung Quốc ra mắt trực thăng không người lái có thể tàng hình

Viện Thiết kế và Phát triển Trực thăng AVIC cho biết trực thăng này có khả năng cơ động cao, có thể luồn sâu vào phòng tuyến của đối phương nhờ sở hữu...

Trung Quốc ra mắt trực thăng không người lái có thể tàng hình - ảnh 1AV500W. (Nguồn: economictimes.indiatimes.com)

Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) vừa giới thiệu loại Trực thăng không người lái AV500W tại Triển lãm Trực thăng Quốc tế Trung Quốc lần thứ tư, diễn ra ở thành phố Thiên Tân.

Trực thăng AV500W có chiều dài 7,2m, trọng lượng cất cánh tối đa 450kg với tốc độ tố đa 170km/h, tầm bay cao 4.000m. Sản phẩm này được nghiên cứu và chế tạo tại Viện Thiết kế và Phát triển Trực thăng AVIC (CHRDI) đặt tại thành phố Cảnh Đức Trấn, tỉnh Giang Tây.

Theo CHRDI, AV500W có thể chở 120kg Vũ khí và thiết bị. Phiên bản trinh sát có thể hoạt động tối đa 8 giờ, còn phiên bản đa năng trinh sát kiêm chiến đấu chỉ có thể hoạt động được tối đa 4 giờ.

Một chiếc AV500W vũ trang thường mang theo bốn tên lửa không đối đất, sử dụng công nghệ dẫn hướng radar để dẫn đường. Mỗi quả lên lửa nặng 8kg và có thể tấn công mục tiêu cách xa 5km. AV500W cũng có thể mang theo bom và súng máy.

[Trung Quốc chính thức ra mắt tiêm kích hiện đại J-20 và J-16]

CHRDI cho biết AV500W có khả năng cơ động cao, có thể luồn sâu vào phòng tuyến của đối phương nhờ thiết kế tàng hình. Chiếc trực thăng không người lái này có thể được sử dụng để tấn công các loại xe bọc thép hạng nhẹ và bộ binh.

Ngoài ra, AV500W có thể cất và hạ cánh trên gần như tất cả mọi địa hình, trong đó có mặt đất bằng và các hẻm núi. Nó cũng có thể hoạt động trong các môi trường giá lạnh hoặc nhiệt đới. AV500W được coi là chiếc trực thăng Quân sự không người lái “Made in China” đầu tiên trên thị trường.

CHRDI cho biết sẽ hoàn thành tất cả các cuộc thử nghiệm cần thiết đối với AV500W trước cuối năm nay để có thể chính thức đưa vào sản xuất hàng loạt kể từ năm 2018./.

>> Xem thêm: 

Đức cấm bán smartwatch cho trẻ em, yêu cầu phụ huynh lập tức phá huỷ chúng vì sự an toàn của con em

Nokia: Android là mục tiêu hàng đầu của các phần mềm độc hại

Tri ân Thầy Cô: Smartphone, tablet, laptop & phụ kiện giảm giá cực tốt

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều