Loading...

Trung Quốc ra mắt hệ thống định vị chính xác cao tích hợp mạng 5G

Với khả năng định vị có độ chính xác cao hơn, hệ thống định vị tích hợp mạng 5G tại Trung Quốc được kỳ vọng sẽ ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh...

China Mobile, một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Trung Quốc, mới đây đã phát hành mạng định vị chính xác cao tích hợp với mạng 5G và hệ thống vệ tinh định vị BeiDou (BDS). Bước tiến mới này của China Mobile hướng tới tham vọng đạt được sự tích hợp của công nghệ viễn thông và điều hướng.

Theo hãng tin Reuters, công nghệ mạng 5G sẽ giúp đường truyền nhanh hơn. Nhờ đó, khi áp dụng cho lĩnh vực giao thông, mạng lưới định vị có thể cung cấp độ chính xác gần như tuyệt đối, xác định vận tốc của phương tiện giao thông trong khoảng cách chính xác từ cm đến m. Đối với các đối tượng tĩnh, độ chính xác có thể lên tới mm.

Hệ thống cho phép các phương tiện không người lái nhận dữ liệu tình trạng giao thông theo thời gian thực thông qua hệ thống tín hiệu giao thông được nâng cấp và thử nghiệm tại Tô Châu. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp giới chức kiểm soát được lưu lượng xe, giảm ùn tắc, phát hiện và cảnh báo tai nạn giao thông hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Trung Quốc ra mắt hệ thống định vị chính xác cao tích hợp mạng 5G - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Netflix sắp có đối thủ cạnh tranh đáng gờm tại Mỹ

Đây là thứ đáng chờ đợi nhất trên iPhone 13

Shark Liên đầu tư 5 tỷ cho startup sản xuất tay robot

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều