Trung Quốc phủ xanh tàu điện ngầm

Trung Quốc phủ xanh tàu điện ngầm - ảnh 1

Tại thành phố Hàng châu (Chiết Giang, Trung Quốc), người ta lắp đặt một khoang Tàu điện ngầm phủ kín cây cỏ hôm 28/11. Công trình này khuyến khích hành khách tận hưởng không khí trong lành của tự nhiên, Global Times đưa tin. Ảnh: Yu Shiqi.

Trung Quốc phủ xanh tàu điện ngầm - ảnh 2

Nhiều người ngạc nhiên trước mô hình tàu điện này, họ cảm giác như lạc vào một khu rừng ngầm trong lòng đất. Ảnh: Yu Shiqi.

Trung Quốc phủ xanh tàu điện ngầm - ảnh 3

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng việc "phủ xanh" tàu điện rất tốn kém, họ thích nhìn những hình quảng cáo hơn. Ảnh: Yu Shiqi.

Trung Quốc phủ xanh tàu điện ngầm - ảnh 4

Dù chỉ mở cửa tham quan trong vòng 12 tiếng hôm 28/11, toa tàu xanh vẫn được nhiều hành khách quan tâm khi đến nhà ga thành phố. Ảnh: Yu Shiqi.

Trung Quốc phủ xanh tàu điện ngầm - ảnh 5

Đây không phải lần đầu tiên những tác phẩm nghệ thuật trang trí tàu điện ngầm xuất hiện trên thế giới, song mô hình đưa cây cối vào khoang hành khách là một sáng tạo mới. Trước đó, Hàng Châu từng ra mắt hệ thống tàu điện ngầm được trang trí với hình 3D, thuộc chiến dịch quảng cáo khăn tắm. Ảnh: CEN.

Trung Quốc phủ xanh tàu điện ngầm - ảnh 6

Vào ngày Quốc tế Phụ nữ 2015, hệ thống tàu điện ngầm tại thành phố này nhận nhiều lời khen ngợi từ hành khách khi dán những tấm ảnh hoa sặc sỡ. Những hình ảnh này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Ảnh: CEN.

Chợ họp giữa đường ray, tiểu thương không dọn đồ khi tàu tới

Phạm Huyền |

>> Xem thêm: 

Sân bay mỗi lần hạ cánh hành khách đều lạy trời được sống sót

Động băng không bao giờ tan ngay cả giữa hè ở Trung Quốc

Đặc sản bar nát ở Hungary

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều