Loading...

Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì hàng may mặc

Thành phố Đại Liên, Trung Quốc sáng nay (14/1) thông báo xét nghiệm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì hàng may mặc nhập khẩu.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc phát hiện thấy loại virus gây ra đại dịch Covid-19 trên bao bì hàng may mặc. Thông tin được đăng trên tài khoản WeChat chính thức của Văn phòng báo chí chính quyền nhân dân thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, miền Đông Bắc nước này.

Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì hàng may mặc - ảnh 1

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc phát hiện thấy loại virus gây ra đại dịch Covid-19 trên bao bì hàng may mặc. Ảnh minh họa: Reuters

Theo đó, ngày 12/1, trong một đợt xét nghiệm axit nucleic thường kỳ đối với bề mặt các mặt hàng nhập khẩu không phải đồ đông lạnh, cơ quan chức năng địa phương đã phát hiện thấy bao bì một lô hàng gồm vải và khuy của áo sơ mi và comple cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Mẫu phẩm tiếp tục cho kết quả tương tự trong lần tái xét nghiệm ngày hôm sau (13/1).

Được biết, lô hàng này xuất đi từ Amsterdam và qua Hàn Quốc trước khi cập cảng Đại Liên. Hiện sân bay Đại Liên đã niêm phong lô hàng này, đồng thời tiến hành khử trùng, xử lý đối với lô hàng và môi trường xung quanh.

Hồi đầu tháng, sau khi Bắc Kinh phát hiện các ca Covid-19 làm việc tại một công ty linh kiện ô tô, nhiều địa phương ở Trung Quốc đã ra thông báo, cho biết một số mẫu bao bì linh kiện ô tô liên quan dương tính với SARS-CoV-2.

Giờ đây, bên cạnh đề phòng Covid-19 lây từ người sang người, Trung Quốc còn đưa việc ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây từ đồ vật, hàng hóa sang người vào trọng tâm công tác phòng chống dịch của nước này, sau khi phát hiện các lô hàng đông lạnh và không phải đông lạnh nhập khẩu và trong nước dương tính với loại virus này./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Iran đặt 7 điều kiện với Mỹ để trở lại đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Doanh nghiệp xuất khẩu hàng may mặc 6 nước châu Á liên minh để “mặc cả” với phương Tây

Pháp đứng trước nguy cơ phong tỏa toàn quốc lần thứ 3 vì Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều