Loading...

Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì râu mực nhập khẩu từ Nga

Một mẫu bao bì mặt hàng râu mực đông lạnh nhập khẩu từ Nga của thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông báo được đăng hôm qua (20/9) trên trang thông tin chính thức của cơ quan y tế thành phố Phù Dư, tỉnh Cát Lâm. Theo đó, một mẫu phẩm lấy trên vật dụng dùng để lau bao bì bên ngoài mặt hàng râu mực nhập khẩu của thành phố Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Một lô hàng 10kg trong số đó đã được chuyển đến thành phố Phù Dư.

Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì râu mực nhập khẩu từ Nga - ảnh 1

Người dân Trung Quốc mua sắm trong siêu thị. Ảnh: Tâm Hoa xã

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Phù Dư đã kêu gọi những người dân từng mua hoặc ăn râu mực nhập khẩu tại một cửa hàng bán buôn hải sản đông lạnh địa phương từ ngày 24/8 đến 31/8 báo cáo với chính quyền và đi xét nghiệm Covid-19, đồng thời lập tức đến bệnh viện điều trị nếu có các biểu hiện như sốt, ho, mệt mỏi, đi ngoài...

Qua xác minh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Trường Xuân, mặt hàng trên được nhập khẩu từ Nga bởi một công ty ở thành phố Hồn Xuân.

Cuối tuần trước, một công ty chế biến thủy sản của Indonesia vừa bị Trung Quốc cấm nhập khẩu một tuần do mẫu bao bì sản phẩm cá hố của công ty này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Mặc dù theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa có bằng chứng về việc Covid-19 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì, song hôm 11/9 vừa qua hải quan Trung Quốc vẫn ra quy định sẽ đình chỉ việc nhập khẩu từ các công ty có sản phẩm thực phẩm đông lạnh dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng 1 tuần và 4 tuần đối với các công ty có sản phẩm dương tính lần thứ ba trở lên./

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Đan Mạch: Nhà phát minh giết người, phân xác vượt ngục

Chàng trai thảm họa thời trang, cái gì cũng mặc được lên người từng gây sốt MXH Thái Lan bây giờ ra sao?

Gần 41 triệu người trên thế giới mắc Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều