Loading...

Trung Quốc phản ứng gay gắt vì bị Quốc hội Canada cáo buộc “diệt chủng” ở Tân Cương

Trung Quốc phản ứng gay gắt trước việc Quốc hội Canada vừa bỏ phiếu nhất trí cáo buộc hành động của Bắc Kinh với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương là tội...

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày hôm nay (23/2), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nhấn mạnh, nước này lên án và bác bỏ động thái này của Canada: “Quyết định về Tân Cương của Quốc hội Canađa là coi thường sự thật và lẽ thường, cố ý bôi nhọ Trung Quốc. Điều này vi phạm nghiêm trọng luật pháp và nguyên tắc quốc tế, can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc. Trung Quốc kiên quyết lên án và phản đối động thái này".

Trung Quốc phản ứng gay gắt vì bị Quốc hội Canada cáo buộc “diệt chủng” ở Tân Cương - ảnh 1 Nghị sĩ Đức: TQ là đối tác và đối thủ, không phải "mối đe dọa" của Đức - Dự báo tương lai "hậu Merkel"

Trước đó, người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cũng lên tiếng phản đối mạnh mẽ trước cáo buộc của Quốc hội Canada, cho rằng tội "diệt chủng" đã được quy định rõ ràng trong luật pháp quốc tế, và điều này không thể quy kết vào trường hợp của Trung Quốc ở khu vực Tân Cương.

Vị quan chức này nhấn mạnh thêm rằng, nỗ lực của Canada nhằm kiềm chế sự phát triển của Trung Quốc thông qua cáo buộc liên quan đến Tân Cương sẽ không bao giờ thành công, đồng thời kêu gọi ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc và sử dụng các vấn đề Tân Cương để trục lợi./.

>> Xem thêm: 

‘17 người chết’ trong cuộc không kích đầu tiên ở Syria do Tổng thống Biden ra lệnh

Bố mẹ bỏ con ngủ trên xe đẩy để vào nhà hàng ăn uống đã đời, hình ảnh gây phẫn nộ hóa ra là chuyện thường ngày ở huyện tại quốc gia này

Thống đốc New York bị tố lạm dụng tình dục nữ trợ lý

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều