Loading...

Trung Quốc phản đối Mỹ bán ngư lôi hạng nặng cho Đài Loan

"Trung Quốc kiên quyết phản đối bất kỳ quốc gia nào có hình thức liên lạc và trao đổi quân sự chính thức với Đài Loan". Đó là phản ứng của Trung Quốc trước...

Cụ thể, tại lễ tuyên thệ nhậm chức của người đứng đầu chính quyền Đài Loan nhiệm kỳ 2 - bà Thái Anh Văn, Mỹ cho biết sẽ bán 18 ngư lôi hạng nặng cho vùng lãnh thổ này với mục tiêu tăng cường năng lực phòng thủ.

Trung Quốc phản đối Mỹ bán ngư lôi hạng nặng cho Đài Loan - ảnh 1 Bị 1,5 vạn "quân Thổ" dồn ép, LNA hoảng loạn, vỡ trận ở Libya - Viện binh có kịp cứu Tướng Haftar?

Tuy nhiên, Trung Quốc cho rằng đây là hành động làm ảnh hưởng đến chủ quyền, an ninh quốc gia của Trung Quốc và vi phạm nguyên tắc "một Trung Quốc".

Trước đó, Trung Quốc đã từng nhiều lần lên tiếng phản đối việc các nước ký kết hợp đồng buôn bán vũ khí với Đài Loan trong quá khứ.

Gần đây nhất, vào tuần trước, Trung Quốc kêu gọi pháp hủy bỏ thỏa thuận bán bệ phóng tên lửa trị giá 26,8 triệu USD cho hòn đảo này, vốn được cho là dùng để nâng cấp hệ thống tên lửa trên các tàu khu trục mà Đài Loan đã mua của Pháp từ năm 1991.

>> Xem thêm: 

Nga quyết định duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phát-xít vào 24/6

Trung Quốc nổi giận, cảnh báo viễn cảnh đen tối với Mỹ

Giải mã xung đột biên giới Trung Quốc - Ấn Độ: Cán cân đã thay đổi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều