Loading...

Trung Quốc: Nhu cầu thịt lợn vẫn không giảm dù giá tăng cao

Nhu cầu trở nên bức thiết hơn bao giờ hết đẩy giá thành thịt lợn tại nhiều nơi tăng tới gần 90%. Ngay cả những vùng quê nhỏ cũng cảm nhận rõ sức...

Trung Quốc đã chính thức phải mở bán đấu giá thịt lợn từ kho dự trữ chiến lược nhằm cung cấp đủ món trên mâm cơm cho người dân. 10.000 tấn thịt lợn đã được chính quyền đưa ra Thị trường để hạ nhiệt cơn sốt giá ngày càng nghiêm trọng của mặt hàng này. Động thái mới đây được cho là kịp thời khi tình trạng khan hiếm thịt lợn đang khiến cho nhiều người Kinh doanh mặt hàng thiết yếu này như "ngồi trên đống lửa".

Tại một nhà hàng thịt nướng nổi tiếng tại Trung Quốc, sản phẩm bán chạy nhất là món sườn lợn nướng. Quản lý nhà hàng, anh Bill Chen, cho biết cuộc khủng hoảng thịt lợn tại Trung Quốc đang đẩy giá mặt hàng này tăng vọt. Hiện tại, mức giá cho mỗi miếng thịt cao hơn 20% so với trước kia.

Nguyên lý cơ bản về cung cầu được thể hiện rõ nhất qua mặt hàng thiết yếu thịt lợn tại Trung Quốc khi Thị trường tiêu thụ thịt lợn lớn nhất thế giới đang phải chật vật chống chọi với dịch tả lợn châu Phi. Mặc dù giá thịt lợn có tăng nhưng nhu cầu tiêu thụ vẫn như trước. Người dân Trung Quốc sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho thịt lợn, chứng tỏ mức độ quan trọng của món ăn này trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc.

Để giúp vực dậy ngành chăn nuôi, Trung Quốc đã phải bỏ thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ ra khỏi danh sách áp thuế, mặc cho bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước vẫn chưa chấm dứt.

Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc cũng đang cố gắng điều tiết thị trường thịt lợn nội địa. Nhiều người cũng hi vọng, với việc xả kho dự trữ thịt lợn 10.000 tấn thịt, gánh nặng sẽ được giảm bớt.

>> Xem thêm: 

Phát triển thẻ tín dụng nội địa đẩy lùi tín dụng đen

Giá heo hơi hôm nay 24.1.2021: Neo ở ‘đỉnh’ 87.000 đồng/kg

Khai sai, chậm vận đơn sẽ bị phạt cả tháng lương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều