Loading...

Trung Quốc, Nhật Bản muốn giảm căng thẳng ở biển Hoa Đông

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Nhật Bản và Hàn Quốc trong chuyến công du được cho là nhằm điều chỉnh chiến lược trong thời gian tới.

Tờ The Japan Times đưa tin Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 24.11 có cuộc gặp với người đồng cấp Nhật Bản Motegi Toshimitsu tại Tokyo để thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề tranh chấp ở biển Hoa Đông.
Tại cuộc họp báo chung của 2 ngoại trưởng, ông Motegi cho hay hai bên đồng ý tiếp tục liên lạc về các vấn đề tranh chấp ở biển Hoa Đông, còn ông Vương bày tỏ mong muốn đó là “vùng biển hòa bình” thông qua hợp tác với Nhật.
Bên cạnh đó, gai bên đồng ý dỡ bớt giới hạn đối với các chuyến bay phục vụ Kinh doanh vào cuối tháng 11 và dự kiến sẽ có cuộc đối thoại cấp sự vụ về vấn đề hàng hải vào tháng tới.
Dự kiến vào ngày 25.11, ông Vương sẽ gặp Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga và Tổng thư ký đảng Dân chủ Tự do Toshihiro Nikai.
Sau chuyến thăm Nhật, dự kiến Ngoại trưởng Trung Quốc sẽ đến Hàn Quốc thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề CHDCND Triều Tiên, trong chuyến công du đến hai đồng minh của Mỹ, được cho là nhằm điều chỉnh chiến lược khi Mỹ bước vào nhiệm kỳ tổng thống mới.
Tin liên quanTàu hải cảnh Trung Quốc bị tố xâm phạm lãnh hải Nhật Bản 21 lần ở biển Hoa ĐôngTrung Quốc đưa tàu khu trục nâng cấp lớp Type 052DL diễn tập tại Hoa ĐôngSau Biển Đông, Trung Quốc đặt tên 50 thực thể ở biển Hoa Đông

>> Xem thêm: 

Làn sóng thứ 2 của Tổng thống Biden đảo ngược di sản Trump

Khách hàng rời đi, ông Trump đơn độc trong khu biệt thự buồn chán

Giết 1 học sinh và làm 7 người bị thương, tên tội phạm tiếp tục bắt nam sinh khác làm con tin và diễn biến sau đó còn gay cấn hơn phim

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều