Loading...

Trung Quốc: Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cũng chuyển sang làm khẩu trang vì bệnh dịch bùng phát

Foxconn, đang lên kế hoạch sản xuất 2 triệu khẩu trang/ngày để phục vụ công tác chống dịch.

Sự bùng phát của dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra đang đẩy nhu cầu sử dụng khẩu trang lên rất cao, gây ra tình trạng thiếu nguồn cung trên toàn cầu. Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát, đang có nhiều sự đảo lộn.

Thay vì sản xuất iPhone, Foxconn - một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới, là đối tác ruột của Apple để làm ra iPhone - đã phải lên kế hoạch sản xuất 2 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày. Trên mạng xã hội, Foxconn cho biết họ đang phải nỗ lực hết mình để chống lại dịch bệnh, từng phút từng giây.

Trung Quốc: Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cũng chuyển sang làm khẩu trang vì bệnh dịch bùng phát - ảnh 1

“Chúng ta càng sớm thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chúng ta càng sớm ngăn chặn được dịch bệnh. Chúng ta càng sớm cứu được mọi người, chúng ta càng sớm trở lại hoạt động sản xuất”, đại diện Foxconn cho biết.

Việc tham gia vào việc sản xuất khẩu trang là một sáng kiến để giúp người lao động trong nhà máy Foxconn có thể ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Sau khi đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong nội bộ, Foxconn sẽ bắt đầu cung cấp khẩu trang ra bên ngoài.

Foxconn cũng đã chuẩn bị các biện pháp phòng dịch, sử dụng thiết bị đo nhiệt độ bằng hồng ngoại mới để hỗ trợ phát hiện bất kỳ trường hợp nào có khả năng nhiễm virus Covid-19.

Hoạt động sản xuất của Foxconn đã bị ngừng trệ từ đợt nghỉ lễ Tết Nguyên đán. Cho đến nay, Foxconn vẫn chưa thể quay trở lại sản xuất với 100% hiệu suất. Điều đó có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, khi nguồn cung iPhone thiếu hụt, kế hoạch ra mắt iPhone mới của Apple cũng có thể bị hoãn lại.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Vô tình hay hữu ý? Covid-19 chứng minh Apple đã đúng khi đi theo chiến lược của Xiaomi và Google

YouTube thẳng tay xóa video khẳng định COVID-19 liên quan đến mạng 5G

LG hé lộ ngôn ngữ thiết kế mới chưa từng thấy trên smartphone

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều