Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Trung Quốc nguy cơ ô nhiễm không khí nặng dịp Tết vì pháo hoa

Pháo hoa kết hợp với điều kiện thời tiết bất thường có thể khiến nhiều nơi ở Trung Quốc bị ô nhiễm không khí nặng dịp Tết.

Trung Quốc nguy cơ ô nhiễm không khí nặng dịp Tết vì pháo hoa - ảnh 1

Bầu trời Bắc Kinh mờ mịt vì khói bụi. Ảnh: AFP .

"Một số khu vực có khả năng phải chịu ô nhiễm không khí nặng hoặc nghiêm trọng bởi hoạt động bắn pháo hoa và đốt pháo nổ dày đặc", Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc hôm qua cảnh báo, theo South China Morning Post .

Tết Nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất năm ở nhiều nước châu Á, trong đó có Trung Quốc. Vào kỳ nghỉ này, người dân Trung Quốc thường ăn mừng bằng cách đốt pháo hoa và pháo nổ với niềm tin rằng sự ồn ào, náo nhiệt sẽ đẩy lùi những điều không may, mở ra khởi đầu tốt đẹp cho năm mới.

Hơn 400 thành phố trên khắp Trung Quốc đã bị cấm đốt pháo hoa từ năm ngoái nhằm ngăn chặn tình trạng ô nhiễm không khí trong 15 ngày nghỉ lễ và hạn chế những vụ tai nạn chết người liên quan đến pháo.

Dù vậy, theo Bộ Bảo vệ Môi trường, khu vực phía bắc Trung Quốc, bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh, được dự báo vẫn phải đối diện tình trạng ô nhiễm nặng từ ngày 15/2 đến 17/2.

Ô nhiễm trầm trọng có thể xảy ra tại các tỉnh Hắc Long Giang và Liêu Ninh ở phía đông bắc, tỉnh An Huy và Chiết Giang ở phía đông, tỉnh Tứ Xuyên và khu vực Tân Cương ở phía tây, cũng như vài khu vực khác ở phía nam Trung Quốc.

Các nhà máy công nghiệp được yêu cầu cắt giảm sản xuất trong những ngày khói bụi dày đặc. Tuy nhiên, hầu hết các nhà máy tại Trung Quốc đều đóng cửa vào dịp lễ.

Vũ Hoàng

>> Xem thêm: 

Chàng trai thử xăm hình robot vừa khai tử trên sao Hỏa và cái kết đắng: Đừng bao giờ coi thường các fan của NASA

Video hiếm quay nội thất siêu xe “boong-ke 4 bánh” của Putin

9 điều ít người biết về cuộc sống riêng tư của huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều