Loading...

Trung Quốc: Người dân lo lắng vì giá thịt lợn tăng phi mã

Tại Trung Quốc, cơn sốt thịt lợn vẫn nóng lên chứ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tiểu thương và người tiêu dùng Trung Quốc đã bày tỏ lo ngại về giá...

Giá thịt lợn thực ra đã giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức khá là khó chịu đối với túi tiền của người tiêu dùng. Bắc Kinh cho biết, đàn lợn của nước này đã giảm 41% trong vòng 1 năm trở lại đây, tương đương gần 200 triệu con lợn.

Giá thịt lợn tăng cao chưa từng có đương nhiên là tin xấu với người tiêu dùng và về lâu dài sẽ trở thành vấn đề với cả phía thương lái.

Chỉ trong 1 tháng qua, nhu cầu thịt lợn đã giảm tới 1/3 trên cả nước do giá cao. Trong một báo cáo hàng tuần từ Thị trường thịt bán buôn lớn của Bắc Kinh Xinfadi, khoảng 10 đến 20% số thịt đã giết mổ phải đem trả lại các lò mổ vì không bán nổi. Tại các cửa hàng ăn, giá các món làm từ thịt lợn cũng tăng.

Hiện tại, giới chức Trung Quốc cũng chưa thể trả lời báo chí về những giải pháp cụ thể sẽ được áp dụng để hạ nhiệt cơn sốt thịt lợn. Hiện giá thịt lợn tại Trung Quốc cập nhật vào 5 ngày trước đã lên tới 50 NDT/kg, tương đương 165.000 VND/kg.

>> Xem thêm: 

Gia tăng bất bình đẳng thu nhập trên toàn thế giới

Rau xanh tăng giá những ngày cận tết

Một doanh nghiệp thưởng tết 15 căn hộ trị giá hàng chục tỉ đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều