Loading...

Trung Quốc nêu điều kiện để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 5/12 cho biết Mỹ cần hạ thấp các mức thuế bổ sung để hai bên ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết hai bên đang duy trì liên lạc mật thiết. Theo ông Cao Phong, trong một cuộc điện đàm tuần trước, trưởng đoàn đàm phán thương mại Trung Quốc, Phó Thủ tướng Lưu Hạc đã thảo luận "các vấn đề cốt lõi đáng quan tâm" với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.

Việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vốn được dự kiến diễn ra trong tháng 11 vừa qua, trước thềm một vòng đàm phán mới về thuế vào ngày 15/12. Tuy nhiên, ngày 7/11, ông Cao Phong cho biết Trung Quốc và Mỹ cần cùng lúc hủy bỏ một số loại thuế hiện hành đối với hàng hóa của nhau nhằm đạt một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, chi tiết cụ thể đang được đàm phán.

Đầu tháng 12, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ Ngoại giao Trung Quốc đều khẳng định không đặt thời hạn nào cho việc ký kết một thỏa thuận thương mại song phương.

Trung Quốc nêu điều kiện để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ bác thời hạn về một thỏa thuận với Trung Quốc

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Wilbur Ross tái khẳng định Mỹ không bắt buộc phải sớm đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung Quốc nêu điều kiện để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Rau xanh tăng giá những ngày cận tết

Hàn Quốc mạnh tay đầu tư cho ngành chip

Hơn 1.000 doanh nghiệp tài chính EU mở văn phòng tại Anh hậu Brexit

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều