Loading...

Trung Quốc lo chi phí tập trận với Campuchia

Cuộc tập trận Rồng Vàng giữa binh sĩ Trung Quốc và binh sĩ Campuchia sẽ do phía Trung Quốc đài thọ hầu hết các chi phí.

Từ ngày 17 - 30/3, tại tỉnh Kampong Speu của Campuchia, hơn 200 binh sĩ Trung Quốc và 300 quân nhân Campuchia sẽ tham gia cuộc tập trận chung mang tên Rồng vàng (Golden Dragon).

Theo thông báo, cuộc diễn tập bắn đạn thật bao gồm nhiều hoạt động như rà phá mìn, ứng phó vũ khí hóa học, giải cứu con tin và chống khủng bố.

Trung Quốc cũng sẽ triển khai 3 trực thăng, 8 xe tăng và nhiều thiết bị Quân sự khác đến tham gia.

Trung Quoc lo chi phi tap tran voi Campuchia
Quana đội Campuchia. Ảnh: Khmer Times

Tờ Khmer Times dẫn lời Phó Tư lệnh quân đội Campuchia Ith Sarath cho hay, phía đối tác sẽ lo hầu hết chi phí cho cuộc tập trận. Tuy nhiên, ông phủ nhận thông tin toàn bộ các khí tài này sẽ được giữ lại ở Campuchia sau khi kết thúc sự kiện.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng nước chủ nhà Tea Banh tuyên bố cuộc tập trận “không đe dọa bất kỳ quốc gia hay cá nhân nào”.

Đầu năm nay, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và người đồng cấp Campuchia Hun Sen đã ký kết 19 thỏa thuận đầu tư và viện trợ. Hiện Trung Quốc là nhà tài trợ lớn nhất của Campuchia.

Trong 1 thập kỷ qua, Bắc Kinh viện trợ và đầu tư hàng triệu USD cho Phnom Penh, miễn thuế hàng trăm mặt hàng thương mại và xóa nợ cho nước này. Đổi lại, Campuchia ủng hộ Trung Quốc trên các diễn đàn quốc tế.

Trước đó, vào cuối tháng 2/2018, Mỹ đã tuyên bố sẽ chấm dứt hoặc tạm ngừng các chương trình viện trợ của Bộ Tài chính, USAID và quân đội Mỹ dành cho Campuchia với lý do gọi là "sự thụt lùi về dân chủ".

An Nhiên

tập trận quân đội Campuchia viện trợ Trung Quốc cắt viện trợ

>> Xem thêm: 

Bí mật của những thiên tài Do Thái

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và 'thuyết âm mưu' bủa vây hơn 2 thập kỷ

Thủ lĩnh đối lập Venezuela có thể sắp gặp Ngoại trưởng Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều