Loading...

Trung Quốc khoan sâu xuống Biển Đông lấy lõi trầm tích

Các nhà khoa học Trung Quốc đã hoàn thành dự án khoan xuống Biển Đông để lấy lõi trầm tích dài 231m từ độ sâu hơn 2.000m dưới Biển Đông.

Tân Hoa xã ngày 9.4 đưa tin được đặt trên một tàu nghiên cứu biển, hệ thống khoan Sea Bull II do Trung Quốc chế tạo đã mất khoảng 15 giờ để khoan lấy mẫu Trầm tích ở độ sâu 2.060 mét dưới Biển Đông vào ngày 7.4.
Theo truyền thông Trung Quốc, hệ thống Sea Bull II, nặng 12 tấn, hiện là thiết bị thăm dò địa chất dưới biển nặng nhất của Trung Quốc.
Là thiết bị khoan đáy biển duy nhất trên thế giới, Sea Bull II có thể giúp khám phá các nguồn khí tự nhiên dưới đáy biển.
Hệ thống này do giáo sư Vạn Bộ An và các cộng sự của ông tại Đại học Khoa học Công nghệ Hồ Nam chế tạo.

Tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt tiến vào Biển Đông

Giáo sư Vạn cho biết trong vài năm tới, nhóm của ông sẽ cố gắng khoan trầm tích ở độ sâu 11.000m trong rãnh Mariana để nghiên cứu sự phát triển của các hệ sinh thái trong rãnh.
Tin liên quanNgoại trưởng Mỹ lên tiếng về tàu dân quân biển Trung Quốc ở Trường SaMỹ điều động sức mạnh phối hợp tấn công đến Biển ĐôngThêm một nhóm chiến hạm Mỹ đến Biển Đông

>> Xem thêm: 

Quan hệ tốt đẹp của Hoàng tế Philip và các nàng dâu: Công nương Diana nhận sự đối đãi đặc biệt nhưng vẫn chưa phải là người được yêu quý nhất

WB nhận xét gì về kinh tế Việt Nam trong quý đầu năm?

Xin nhìn mặt chồng vừa mất lần cuối, vợ sốc nặng khi nhìn vào quan tài cho đến khi biết sự thật phẫn nộ đằng sau

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều