Loading...

Trung Quốc huy động quân y hỗ trợ kiểm soát viêm phổi Vũ Hán

Quân Ủy trung ương Trung Quốc ra lệnh điều động quân y đến hỗ trợ các bác sĩ và y tá dân sự khống chế dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán sau khi có 880 ca nhiễm và...

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV hôm nay 24.1, khoảng 40 bác sĩ từ bệnh viện quân đội ở thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh, đã bắt đầu làm việc trong khoa chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện phổi Vũ Hán. Ngoài ra, bệnh viện quân đội ở Bắc Kinh cũng sẽ điều thêm bác sĩ đến Vũ Hán trong vài ngày tới.
Vũ Hán đang cố gắng xây dựng một bệnh viện tạm thời với 1.000 giường bệnh trong 6 ngày để có nơi cách ly và điều trị các bệnh nhân viêm phổi Trung Quốc, do vi rút corona mới gây ra.

[VIDEO] Bệnh do vi rút corona gây ra có triệu chứng như thế nào?

Việc xây dựng bệnh viện tạm thời giống như cách Trung Quốc ứng phó dịch Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), vốn đã cướp đi sinh mạng của gần 650 người khắp Trung Quốc đại lục và Hồng Kông trong năm 2002-2003.
Bệnh viện mới có kích cỡ và sức chứa giống cơ sở được xây ở Bắc Kinh hồi tháng 4.2003 nhằm khống chế dịch SARS. Cơ sở đó do Quân đội Trung Quốc vận hành, điều trị 15% tổng số bệnh nhân SARS, theo South China Morning Post .
Ngoài ra, chính quyền Vũ Hán hôm nay 24.1 cho hay Ngân hàng Phát triển Trung Quốc đã cấp khoản vay khẩn cấp 2 tỉ nhân dân tệ (hơn 6.600 tỉ đồng) cho thành phố để hỗ trợ công tác điều trị và phòng ngừa bệnh viêm phổi Trung Quốc.

[VIDEO] Mỹ xác nhận có ca đầu tiên nhiễm virus bệnh viêm phổi bí ẩn từ Trung Quốc

Trong khi đó, giới chức Nepal hôm nay cho hay một sinh viên nước này trở về từ Trung Quốc dương tính với vi rút corona, đánh dấu ca nhiễm đầu tiên ở quốc gia vùng Himalaya. Trước đó, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Thái Lan cũng như Hồng Kông, Macau và Đài Loan đều xác nhận có ca viêm phổi Trung Quốc.
Tin liên quanNhiều địa phương Trung Quốc nâng mức khẩn cấp, ứng phó viêm phổi Vũ HánChỉ một bệnh nhân viêm phổi Trung Quốc lây nhiễm cho 14 nhân viên y tếCa viêm phổi Trung Quốc tử vong đầu tiên ngoài Hồ Bắc, số người chết tăng vọt

>> Xem thêm: 

Nhật ký 14 ngày cách ly đơn độc của cô gái Mỹ gốc Hoa: Ngày Valentine đặc biệt nhất

30 ngày trong vùng cách ly của một nữ y tá chiến đấu nơi tâm dịch virus corona: Cạo trọc, đóng bỉm, và những ngày đến kỳ thảm họa

CNN thâm nhập con đường nguy cơ virus corona lây lan trong giáo phái Tân Thiên Địa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều